CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Tấm lòng vàng An Khê: "Cùng em đến trường"

   Sau 60 ngày vận động, nhằm chia sẻ gánh nặng cùng học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa trên con đường đi tìm con chữ. Sáng ngày 30/8/2020 (nhằm ngày 12/7/Canh Tý) CLB "Tấm lòng vàng An Khê" và CLB "Ngôi nhà yêu thương" đã vượt gần 150km, mang 700 phần quà gồm: 15 chiếc xe đạp, sách, vở, bút mực, balo, quần áo mới và 250 thùng mì tôm cùng hơn 1 tấn quần áo cũ. Trước thềm năm học mới 2020-2021, CLB tổ chức 6 quầy hàng 0 đồng trao tặng cho học sinh nghèo tại xã Cho Glong, huyện Kong Chro, tỉnh Gia Lai. Tổng giá trị chuyến về làng hơn 150 triệu.

Cùng em đến trường năm nay, nhóm thực hiện đã trải qua năm thứ 8. Mỗi năm, CLB di chuyển đến những xã nghèo. Nhất là năm nay, dịch bệnh kéo dài, bà con khốn khó, hạn hán kéo dài. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực, góp phần giúp trẻ em vùng sâu vùng xa tiếp tục hành trình đến lớp. Cả 6 quầy hàng 0 đồng là niềm vui khó tả. Ngoài nắng, gió và cỏ dại, tuổi thơ của các em chưa từng biết đến những thứ xa lạ đó.

Chính những ánh mắt, những cánh tay vẫy chào, cho dù cho xe đã rời đi, chỉ để lại đằng sau một làn bụi mờ đất đỏ. Thế nên,mình nghĩ rằng mọi thứ đã thay đổi. Các em đã thích đến trường hơn. Vì đi học, nghĩa là sẽ được nhận bánh kẹo, nhận quà. Vì đến trường, nghĩa là con chữ, là cái bụng sẽ được no.  Chắc chúng nó cũng chẳng nghĩ tới đâu, nhưng tuổi thơ của chúng sẽ có thêm vài nét thật đẹp, thật tươi sáng. Thế nên, dù là nhỏ bé đến đâu, chúng mình cũng vẫn muốn tiếp tục. Vì rằng, dù nhỏ bé đến đâu thì cũng sẽ tốt hơn là không làm gì cả.

Xin giới thiệu hình ảnh buổi trao quà:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan