CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Tấm Lòng Vàng An Khê dự lễ Tri ân Thầy

Nằm trong khuôn khổ ngày thứ 3 khóa tu Tâm tĩnh lặng lần thứ 13 đang diễn ra tại TX. Ngọc Túc, chương trình tri ân Thầy là dịp để chư Tăng Ni và Phật tử thể hiện lòng tôn kính, tri ân đến Thầy Tổ; con cái thể hiện lòng hiếu thảo với hai đấng sinh thành.

Sáng ngày 12/2/2019, buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động khi chư Tăng Ni và hành giả khóa tu lần lượt rửa tay và dâng lời tri ân lên Ni trưởng Cảnh Liên, người Thầy đã có công giáo dưỡng bao thế hệ Tăng Ni trên bước đường tìm về bến giác và dã dày công giáo hóa bà con nơi vùng quê nghèo huyện Đăkpơ trên bước đường tu học.

Thành viên CLB Tấm Lòng Vàng An Khê thành kính tri ân đến ĐĐ. Giác Hoàng, người đã có ân dìu dắt Ban TTTT Giáo đoàn III và tri ân ĐĐ. Giác Thống, một trong những vị lúc sơ khởi thành lập CLB.

Những người con hiếu đạo nâng niu rửa từng bàn tay chai sạn của cha của mẹ một đời tảo tần nuôi con nên vóc nên hình, giọt nước mặt xúc động của những bạn trẻ khi nghe ĐĐ. Giác Hoàng chia sẻ về ý nghĩa mang ơn và đền ơn.

Đại đức nhấn mạnh rằng chúng ta cùng quay về nơi đây, khép mình trong giới luật tu học Giới-Định-Tuệ là chúng ta đang đền ân Phật, Tổ, Thầy đã làm cho mạng mạch Phật pháp lưu truyền trong chính bản thân mỗi hành giả và làm cho giáo pháp xương minh trong cuộc sống hàng ngày.

Chúng ta làm lễ Tri ân hôm nay là chúng ta đang niệm ân Sư trưởng, tỏ lòng tôn kính đến bậc Ân sư đã cho ta giới thân huệ mạng. Con cái tỏ lòng thành kính tri ân đến song thân phụ mẫu, cũng như tất cả chúng hữu tình trên trái đất này.

Buổi cúng dường ngọ trưa do quý Phật tử từ E’ahleo tỉnh Đăk Lăk cùng thành viên CLB Tấm Lòng Vàng An Khê dâng cúng bằng trọn tấm lòng, góp thêm năng lượng tinh tấn, cầu mong khóa tu thành công viên mãn, hành giả khóa tu luôn an lạc từng bước chân thiền.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan