CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Tấm Lòng Vàng cúng dường khóa tu

Sáng hôm nay ngày 12/2/ năm Bính Thân (nhằm ngày 20/3/2016) là ngày thứ 10 của khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự nam nữ do Giáo đoàn III tổ chức lần thứ 12 tại đạo tràng TX. Ngọc Trung, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Gần 40 thành viên CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh An Khê đã cùng nhau quay về làm công quả và cúng dường một bữa ngọ trưa cho hơn 120 hành giả đang tu học.

Hội đủ duyên lành, ĐĐ. Giác Hoàng, Trưởng ban Văn hóa GĐ.III, giáo thọ khóa tu đã dành thời gian ngắn sách tấn cả nhóm. Đại đức rất gần gũi, chân tình khi chia sẻ cùng các thành viên về việc tu sửa bản thân, nhằm trau dồi đạo đức, sống tốt ngày bây giờ dù các em còn ngồi trên ghế nhà trường, hay đã vất vả mưu sinh vì cuộc sống.

TLV BDdh12 2

Đều phải hiểu rằng "Tu là sửa" và chúng ta ai cũng đang sửa. Trong cuộc sống có những việc làm mà mình thấy nhỏ nhặt, chúng ta tưởng chừng khó có thể làm được, nhưng khi chúng ta thực hiện thì nó sẽ trở thành những việc làm lợi ích cho mình và cho tất cả vạn vật.

Tình yêu thương là tình cảm mến thương vô cùng vô tận của chúng ta đối với tất cả chúng sanh, từ con người đến con vật và cây cỏ. Khi tình thương yêu ban rải khắp tất cả thì chúng ta sẽ tránh cái nhân vô tình gây đau khổ cho chúng sanh, và đem lại cho chúng sanh cái vui chân thật. Cái vui do chính lòng từ bi biết thương yêu mang đến sẽ làm cho vạn vật vui mừng, cỏ cây tươi tốt, trong đó có chúng ta.

Những nguyên nhân mà thiên nhiên làm ra như sóng thần, động đất, núi lửa, thiên tai, hỏa hoạn, bão lục, hạn hán... đều do con người sống bất thiện, sống không có tình thương với vạn vật. Cho nên, mỗi khi bị thiên nhiên gây nên đau khổ, thì chính con người phải chịu phần trách nhiệm về những hành động, lời nói, ý nghĩ của chính mình, đừng có than trời trách đất, khi chính mình gieo nhân bất thiện. Gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Chúng ta gieo hạt ớt thì sẽ cho quả cay, gieo hạt cam thì cho quả ngọt, gieo hột đu đủ sẽ cho quả đu đủ. Con người ai cũng sẵn có lòng thương yêu, nếu lòng yêu thương này được thể hiện qua hành động (khi biết nương về ba ngôi Tam bảo Phật-Pháp-Tăng) sống đời sống hiểu biết thì thế gian này là một thế giới hòa bình. Nếu được như vậy thì chúng ta sẽ sống yên lành, hạnh phúc. Và từ đó mang niềm vui hạnh phút chia sẻ cùng những mảnh đời cần chúng ta giúp đỡ.

Mọi người thương mình, thì hãy sửa mình sống tốt, sống thiện lành là chúng ta đang thương mình và thương tất cả chúng sanh vạn loại.

TLV BDdh12 3

Xin trân trọng giới thiệu vài hình ảnh buổi cúng dường:

TLV BDdh12 4

TLV BDdh12 5

TLV BDdh12 6

TLV BDdh12 7

TLV BDdh12 8

TLV BDdh12 9

TLV BDdh12 10

TLV BDdh12 11

TLV BDdh12 13

TLV BDdh12 15

TLV BDdh12 16

TLV BDdh12 17

TLV BDdh12 18

TLV BDdh12 19

TLV BDdh12 20

TLV BDdh12 21

TLV BDdh12 22

TLV BDdh12 23

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan