CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB Tấm Lòng Vàng tham gia khóa tu mùa hè

Tuổi trẻ, tuổi của sự hiếu động, thích chinh phục, chưa nghĩ đến chuyện bình an. Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, chốn già-lam là nơi bình yên cho những tâm hồn cần sự tĩnh lặng sau những năm tháng mệt mỏi bon chen giữa cuộc đời đầy nhiễu nhương. Tuổi trẻ ngược lại, luôn muốn chứng tỏ mình trong mọi hoàn cảnh, trong mọi môi trường.

Nhằm góp phần làm cho Phật pháp hưng thịnh giữa thế gian, giúp giới trẻ có suy tích cực hơn. Nên mặc dù ngôi tịnh xá đang trong thời kỳ xây dựng kết cấu hạ tầng còn thiếu thốn nhưng TT. Giác Duyên, trú trì Tịnh xá Phú Cường thuộc GĐ.III HPKS (huyện Chư-sê, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn tổ chức những khóa tu Mùa hè dành cho thanh thiếu niên, đến nay đã là khóa thứ 5.

Trải qua 4 khóa tu trước, các em đồng bào dân tộc từ các làng xa xôi hay trẻ em các vùng lân cận về tham dự khóa tu. Được học Phật pháp do Thượng tọa trú trì hay chư Tôn đức Tăng Ni từ các tỉnh thành mời về giảng dạy; được học oai nghi cử chỉ, từ lễ lạy, đi, đứng, nằm ngồi, tụng kinh, ngồi thiền, ăn trong chánh niệm; được các Bác sĩ hướng dẫn sơ cứu khi bị gãy xương trong lúc đi rừng; được các chú công an chia sẻ về vấn nạn xã hội của tuổi thanh thiếu niên; nhất là được sinh hoạt tay trong tay nối vòng tay lớn, không phân biệt mau da,sắc tộc, đã hấp dẫn và thấm sâu vào tâm trí của các em một hình ảnh đẹp giữa thế gian, một môi trường cần quay về tu học.

Giờ đây khi về tham gia khóa tu lần 5 trông họ có vẻ năng động hơn, hăng say với tu học hơn,có nhiều bạn trẻ hư hỏng ham chơi cũng đã biết nhìn lại mình, tìm con đường tu học làm vui lòng Cha mẹ,giúp mình tỉnh táo trước tất cả mọi đam mê?

Khóa tu lần 5 này được tổ chức trong 4 ngày từ ngày 28-07 đến 31-07-2015 (nhằm ngày 13 đến 16 tháng 6 Năm Ất Mùi) với hơn 150 tu sinh và đặc biệt có sự tham gia của 30 thiện nguyện viên CLB Tấm Lòng Vàng đã về cùng tu học và trợ duyên cho khóa tu.

Buổi sáng sau lễ Khai mạc, các bạn trẻ được TT. Giác Duyên giảng về chủ đề Đến đáp Tứ ân.

Với dân tộc Việt Nam, một đất nước bốn nghìn năm văn hiến, đạo hiếu là tinh thần văn hóa bất di bất dịch đối với đời sống đạo đức con người. Cho nên những người con sống hiếu thuận với cha mẹ chính là tấm gương sáng về đạo đức tâm linh cho thế hệ hôm nay và mai sau, công đức của người con cao quí nhất không gì bằng hiếu hạnh và ngược lại tội báo lớn nhất không gì bằng bất hiếu. Hiếu thuận thờ kính cha mẹ là hạnh đạo tốt lành, được cha mẹ mến thương người con đó sẽ được hạnh phúc nhân quả báo ứng vẹn toàn .

Cha Mẹ là bậc ân đức cao cả mà chúng ta phải tôn trọng quí kính như một vị Phật. Chúng ta không làm tròn bổn phận của một người con hiếu đạo thì thật là hổ thẹn với tha nhân. Được phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng nhất của người con, nếu không có cha mẹ liệu ta có được ngày hôm nay không? Buổi đầu ta mới biết đi, biết nói, ai tập ta đi, ai tập ta nói, để có thể sống theo bản năng trọn vẹn, lớn lên cho đến ngày trưởng thành hôm nay?

Buổi chiều, Bác sĩ Lê Xuân Phúc trình bày về đề tài Kỹ thuật cầm máu tạm thời và cố định xương gãy.

Trải qua những ngày được sống chung tu học cùng vui chơi sinh hoạt đã để lại trong lòng các thành viên CLB một kỷ niệm đẹp, mong rằng những kỷ niệm này sẽ được các bạn trẻ mang theo làm hành trang khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học, và luôn nhớ về tham dự những khóa tu Mùa hè dù ở nơi đâu trên mọi miền đất nước.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ khóa tu:

00

02

03

04

05

07

08a

12

13

14

24

25

26

29

35

37

39

40

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan