CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Gia Lai: CLB Tấm Lòng Vàng cúng dường Trường hạ TX. Ngọc Trung

Từ khi Phật còn tại thế, an cư luôn là mùa mà chư Tăng Ni quay về an trú một nơi sống hòa hợp và tu hành miên mật, nhằm củng cố niềm tin vào chân lý bất biến là khai mở trí tuệ cho hàng đệ tử trong mùa an cư.

01

Thể theo chân lý ấy, năm nay, tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An khê, tỉnh Gia Lai), tịnh nghiệp đạo tràng an cư với hơn 70 chư Ni trực thuộc Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, từ các tỉnh thành trong cả nước đã cùng nhau quay về sống chung, tu hành miên mật.

Nhằm trau dồi và nuôi lớn pháp Tam vô lậu học là Giới-Định-Tuệ; nhằm biểu lộ tinh thần hòa hợp, thanh tịnh, qua đó củng cố niềm tin cho hàng Phật tử tại gia, nên an cư luôn là một nét đẹp muôn thuở trên tinh thần hòa hợp tứ chúng đồng tu.

33

Sáng hôm nay ngày mùng 10/05/Ất Mùi (nhằm ngày 25/06/2015), duyên lành CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh tại An Khê và nhóm cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm Gia Lai được cúng dường và trợ duyên cho đạo tràng an cư một bữa ngọ trưa lại vô cùng hạnh phúc được ĐĐ. Giác Nhường - Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về Tổ sư - Người khai sáng Đạo Phật Khất Sĩ VN, và những ý thức khi làm từ thiện, những hạnh lành có thể phát triển từ khi còn là học sinh trên ghế nhà trường. Đại đức chúc lành đến các thành viên cũng như hàng Phật tử chúng con thân được an, tâm được định, lời nói việc làm thường được tỉnh giác và luôn sống với tâm vô ngã vị tha trên tịnh thần lục hòa. Từ đó chúng con thấy được sự yếu kém và bất lực của mình vì không thể chiến thắng bản thân trước cám dỗ của cuộc sống đời thường. Nhưng cũng nhờ đó chúng con lại cảm nhận được sự tiến bộ trong tâm thức mình trước cái nhìn của Phật pháp.

42

Bằng tất cả tấm lòng của những người con Phật, chúng con xin gửi vào đây đôi dòng cảm xúc chân thành khi được sống một mùa an cư trọn vẹn với niềm tin và bình yên trong dòng sữa pháp. Chúng con nguyện sống bình an sâu sắc trong mỗi phút giây, chúng con nguyện lắng nghe bằng tất cả trái tim mình để thấu hiểu, để yêu thương và tha thứ, nguyện tu tập tinh tấn để trở thành một đóa sen thanh khiết trong giáo pháp được truyền trao.

Trân trọng chia sẻ những hình ảnh được ghi nhận:

04

03

06

10

11

13

16

26

30

36

37

41

42

43

48

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan