CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khai mạc khóa tu mùa hè "Gieo hạt giống lành"

Sáng ngày 30/6/2017 (7/6/ Đinh Dậu), chư Tôn đức Tăng HPKS Gia Lai long trọng tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè năm 2017 với chủ đề “Gieo hạt giống lành” tại Tịnh xá Ngọc Yên (Yên Thế, Pleiku, Gia Lai).

Chứng minh và tham dự, HT. Giác Thành – Chứng minh BTS PG Gia Lai, Tri sự phó kiêm trưởng Ban Tăng sự GĐ III HPKS, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Yên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu. TT. Giác Hiền – Trưởng ban Văn hóa BTS PG Gia Lai, chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tịnh xá, tịnh thất trong tỉnh, Phật tử các giới đồng về tham dự. Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Bạch cũng đã hoan hỷ về tham dự và chúc mừng khóa tu.

Được sự chứng minh của Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức, Đại đức Giác Khánh đã tuyên đọc diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè, qua đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác hoằng pháp dành cho giới trẻ thông qua việc tổ chức những khóa tu nhằm tạo môi trường tốt nhất để các em hoàn thiện bản thân. Đáp ứng mong muốn của các bật phụ huynh, đặc biệt là của các em thanh thiếu niên nơi Cao nguyên phố núi, chư Tăng HPKS nỗ lực tạo ra sân chơi mang đến lợi ích thiết thực dành cho các em.

Ban Quản chúng kiêm giám luật đọc nội quy, thời khóa tu học. Ban Thư ký báo cáo số lượng khóa sinh. Theo đó, khóa tu mùa hè lần này có tổng cộng 320 em thanh thiếu niên tham dự tu học trong 3 ngày (30/6 – 2/7/2017). Các khóa sinh sẽ được học tập qua các giờ pháp thoại Chuyên đề do do các vị giảng sư như ĐĐ. Minh Liên (Pháp viện Minh Đăng Quang – TP. HCM); ĐĐ. Giác Thọ (Khánh Hòa) và các thời pháp thoại do chư Tôn đức Tăng Khất sĩ Gia Lai đảm trách. Các lớp kỹ năng sống dành cho các bạn trẻ như “An toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện; lớp “Kỹ năng vào đời – khởi nghiệp” do Hội Doanh nhân trẻ Gia Lai đảm trách. Đặc biệt là có sự giao lưu, gặp gỡ khách mời danh dự với nghệ sĩ Thanh Bạch, nghệ sĩ nghệ thuật tranh cát động Trí Đức.

Sau khi đại diện các Khóa sinh đọc lời phát nguyện tu học, nghệ sĩ MC Thanh Bạch đã phát biểu chúc khóa tu, chúc các em tu học tốt và gieo trồng vào lòng những hạt giống thiện lành đúng như chủ đề của khóa tu lần này.

Hòa thượng Viện chủ - Trưởng ban Tổ chức ban đạo từ chứng minh, nhắc nhở và khuyến tấn tất cả khóa sinh tuân thủ nội quy, oai nghi của người Phật tử, nỗ lực học tập và áp dụng những gì mình đã được hướng dẫn vào cuộc sống của bản thân trong khóa tu này cũng như trong tương lai sau khi rời khóa tu.

Buổi lễ Khai mạc đã kết thúc trong không khí trang nghiêm và tràn đầy hoan hỷ, vui tươi của các em khóa sinh.

Chương trình tu tập, sinh hoạt của khóa tu là thời giảng pháp với chủ đề “Phát triển thiện tâm” đo Đại đức Giác Thọ phụ trách. Vào buổi tối sau thời công phu, các khóa sinh được giao lưu, thưởng thức nghệ thuật tranh cát động với nghệ sĩ Trí Đức đã khép lại một ngày tu học sinh hoạt đầy bổ ích của khóa tu mùa hè này.    

Hình ảnh buổi khai mạc:

Mhe NYen 1

Cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh

Mhe NYen 2

Mhe NYen 3

Mhe NYen 4

Cung thỉnh chư Tôn đức chứng minh

Mhe NYen 5

Mhe NYen 6

Mhe NYen 7

Mhe NYen 8

Mhe NYen 9

Mhe NYen 10

Mhe NYen 11

Mhe NYen 12

Mhe NYen 13

Mhe NYen 14

Mhe NYen 15

Mhe NYen 16

Mhe NYen 17

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan