CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Giang tổ chức sinh hoạt Phật pháp “Gieo Mầm Trí Tuệ”

Tịnh xá Ngọc Giang (xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) nhóm bạn trẻ đến từ “Buildingteam” vừa tổ chức khóa tu song hành với hoạt động kỹ năng chủ đề “Gieo Mầm Trí Tuệ” ngày 9 tháng 6 năm 2019 vừa qua, thu hút  rất nhiều các bạn nhỏ tại địa phương tham dự, đem lại tiếng cười đến miền quê. 

Nhóm nhận được sự gieo duyên của ĐĐ. Thích Minh Thái – Trú xứ tịnh xá Ngọc Giang, các bạn trẻ nhóm Buildingteam tổ chức sinh hoạt kỹ năng, những hoạt động trò chơi dân gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp song hành với chương trình tu học một ngày. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của bạn Thuận Thành (thành viên nhóm buildingteam), không khí tràn ngập tiếng cười, thể hiện trên nét mặt của các bạn khi được tham gia những hoạt động các anh chị trong nhóm tổ chức.

Sau một ngày tham gia tu học, các em được chăm bồi thêm về kiến thức Phật pháp, về kỹ năng sinh hoạt, làm việc nhóm, nâng cao được tinh thần tập thể, đoàn kết, yêu thương. Hơn hết các em đã mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với những người bạn mới, hứa hẹn cho những khóa tu hay giờ sinh hoạt tiếp theo trở nên kịch tính, đầy màu sắc trẻ trung và nụ cười tỏ nắng. Và nhiều lần học Phật thêm phần  bổ ích.

Được biết tịnh xá Ngọc Giang là một tịnh xá nằm ở vùng quê điều kiện còn khó khăn, những bạn nhỏ ít được tham gia các hoạt động kỹ năng và những và nơi sinh hoạt . Vì tâm lành yêu mến trẻ ĐĐ.Thích Minh Thái đã tổ chức khóa tu một ngày vào chủ nhật mỗi tuần, hướng dẫn các bạn trẻ nhận ra mục đích và lý tưởng sống, tạo nên một sân chơi lành mạnh bổ ích, hướng thiện.

“Buildingteam” phát nguyện: Luôn nêu cao tinh thần yêu thương chia sẻ, đoàn kết và nỗ lực tinh tấn tu học; đồng thời trân trọng, xem đây là cơ hội vun đắp đạo đức, giúp các bạn có sân chơi thú vị ngày hè.

Nguồn: www.phatsuonline.com

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan