CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Nét đẹp của Tình nguyện viên

Đại lễ tưởng niệm 60 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng kéo dài trong suốt 6 ngày từ 26 tháng Giêng đến 02/2 năm Giáp Ngọ (25/2-02/3/2014), bao gồm nhiều chương trình lễ trang nghiêm và nội dung phong phú. Để tổ chức và điều phối một Đại lễ như vậy là cả một nghệ thuật tổ chức bài bản, có hệ thống chặt chẽ của chư Tôn đức Tăng Ni. Bên cạnh đó, còn có sự đóng góp công sức của lực lượng tình nguyện viên công quả. Đây là một trong những khâu hậu kì quan trọng, là nòng cốt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tiến độ của toàn bộ các ban phục vụ Đại lễ.

Tình nguyện viên đang chuẩn bị công tác

Trong hơn 2 tuần qua, công việc kêu gọi tình nguyện viên tham gia đại lễ đến khâu chuẩn bị, phân bổ nhân sự đã và đang khẩn trương tiến hành. Nguồn cung cấp tình nguyện viên chủ yếu là thành viên các CLB, nhóm từ thiện như Nhóm Thiện Nguyện, nhóm tình nguyện viên chùa Quan Âm Tu Viện, CLB Nhân Sinh, CLB Tấm Lòng Vàng, Sinh Viên Đại Học Văn Hóa, Đại Học Du Lịch, quý Phật tử trong và ngoài Hệ phái, quý Tăng Ni sinh và Khoa đào tạo từ xa của Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại TP.HCM... Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng tình nguyện viên đăng kí tham gia là hơn 700 người. Tuy nhiên, theo ĐĐ. Minh Phú, Phó ban Nhân sự Tình nguyện viên công quả Đại lễ, người trực tiếp điều hành và hướng dẫn tình nguyện viên, từ thời gian huy động tuyển nhân sự cho biết, số lượng tổng cộng so với thực tế mỗi ngày vẫn có sự chênh lệch, bởi không phải tất cả đều tập trung tham gia được hầu hết thời gian đại lễ mà tùy vào thời gian đăng ký 1 buổi, 1 ngày, 2 ngày,… Vì vậy, cần phải có sự linh động và uyển chuyển trong việc điều động nhân lực qua lại giữa các ban để bổ sung, hỗ trợ kịp thời. Thời gian và các chương trình của Đại lễ vẫn đang tiếp tục diễn ra, vì vậy Ban Tổ Chức vân rất mong tiếp nhận được sự phát tâm đăng kí tham gia phục vụ của mọi người.

Trong những ngày Đại lễ vừa qua, số lượng mà ban Nhân sự cung cấp mỗi ngày là hơn 200 tình nguyện viên, được phân công theo nhu cầu của các tiểu ban như: Ban cúng dường, tiếp lễ, trai soạn, thông sự, thị giả, hành đường sắp bát, trai soạn, thủ kho, ẩm thực,… Đây là những công việc quen thuộc với những ai là Phật tử thuần thành nhưng sẽ lạ lẫm cho các bạn trẻ sinh viên, học sinh lần đầu tham gia công quả và không tránh khỏi sự bỡ ngỡ. Tuy nhiên, sau thời gian làm quen với công việc, hầu hết mọi khâu đã vận hành thông suốt.

Trên tinh thần vô ngã, hòa hợp được quý Sư hướng dẫn từ những ngày chuẩn bị trước Đại lễ diễn ra, nên sự khác biệt về tổ chức, văn hóa, địa vị xã hội thì khi bước chân vào cửa Đạo, các bạn trẻ đã tạo được một tinh thần đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng, nhanh chóng để kịp thời vừa đáp ứng kế hoạch đã vạch ra vừa hòa thuận, hỗ trợ lẫn nhau.

Về cảm nhận của các tình nguyện viên, đặc biệt các bạn trẻ thì hầu hết đều có chung suy nghĩ đó là mong muốn được cống hiến, đóng góp phần sức lực nhỏ bé của mình bằng tất cả niềm thành kính với Phật pháp, với Hệ phái. Mỗi người một nhiệm vụ, tùy vào khả năng và sở trường của mình và dù cho sự mệt mỏi về sức lực nhưng tinh thần năng động, nhiệt huyết thì luôn tràn trề. Hơn nữa, sự tập trung hướng về thành công chung của của Đại lễ, hòa mình vào không khí trang nghiêm, sống trong những phút giây ý nghĩa, thiêng liêng đã làm tâm hồn các bạn rời xa những tất bật, lo toan của cuộc sống thường nhật hay những muộn phiền, sân giận để cùng hòa lòng, hướng tâm vào Phật sự đang diễn ra. Đặc biệt, những tình cảm thương yêu từ quý chư Tăng Ni phụ trách hướng dẫn trực tiếp trong các tiểu ban là liều thuốc động viên tinh thần hữu hiệu, kịp thời nhất khiến các bạn có thêm niềm tin, nguồn năng lượng để tiếp tục công việc cho đến khi kết thúc Đại lễ. Đây cũng chính là tâm nguyện của chư Tăng trong ban Nhân sự công quả Đại lễ là làm sao các tình nguyện viên luôn làm việc với cái tâm hoan hỷ để phước báu được tròn đầy và là động lực cho các bạn trẻ tự nguyện tham gia cống hiến cho dịp lần tiếp theo, cũng là nhân duyên để các bạn đến gần với Phật pháp.

Xin click vào chùm ảnh tình nguyện viên để xem thêm ảnh

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan