CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Như Lai Thiền Tự – Hoa Kỳ: Khóa tu "Returning Home" dành cho giới trẻ

Vừa qua, gần 200 bạn trẻ đến từ các tiểu bang, vùng miền trên khắp nước Mỹ đã tham gia khóa tu học “Returning Home” được tổ chức tại Như Lai Thiền Tự - San Diego vào 2 ngày 20-21/05/2017 với sự tham dự của các đơn vị như: Như Lai Thiền Tự, Gia đình Hoa Nghiêm, Gia đình Chánh Kiến, Nhóm Give with Compassion và đông đảo các bạn trẻ - phụ huynh cùng tham gia tu học.

Khóa tu được sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Hồi - Viện chủ Như Lai Thiền Tự và chư Tôn đức Tăng như: TT. Thích Thường Tín, ĐĐ. Thích Châu Đạt, ĐĐ. Thích Tâm Nguyên, ĐĐ. Thích Đạt Tín, ĐĐ. Thích Giác Nhãn, ĐĐ. Thích Phước Đạo, ĐĐ. Thích Thiện Niệm,... cũng đồng trở về chứng minh, tiếp sức và hướng dẫn Giáo thọ cho khóa tu học.

Theo đó, ĐĐ. Giác Minh Luật –Trưởng ban Tổ chức đã đại diện phát biểu khai mạc và nói lên ý nghĩa khóa tu “Returning Home”. Khóa tu được tổ chức dựa trên tinh thần tạo môi trường năng động, tu học Phật pháp và trải nghiệm những phút giây thiền tập, thông qua các hoạt động hướng đến việc giáo dục tinh thần hiếu đạo với c ha mẹ, thiết lập sự truyền thông với gia đình, và kêu gọi sự trở về xây dựng và tiếp nối truyền thống văn hóa dân tộc trên đất Mỹ.

Khóa tu được diễn ra qua các hoạt động tu học như: Thực tập thiền buông thư, thiền hành, ăn cơm chánh niệm, đón bình minh, pháp thoại, p háp đàm theo nhóm, văn nghệ và các hoạt động vui chơi.

ReturnHome 1

ĐĐ. Giác Minh Luật phát biểu khai mạc

ReturnHome 2

ReturnHome 3

return 1

Chư Tăng hướng dẫn các em tu học

ReturnHome 4

Chia sẻ Phật pháp và giải trí

ReturnHome 5

ReturnHome 7

ReturnHome 8

Ăn cơm chánh niệm

ReturnHome 9

Các hoạt động vui chơi

ReturnHome 10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan