CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Phật học Vườn Tâm trao giải "Vượt qua nghịch cảnh"

Sáng ngày 26-3-2016 (nhằm ngày 18-2-Bính Thân), Diễn đàn Phật học Vườn Tâm đã tổ chức lễ Trao giải cuộc thi viết “Vượt qua nghịch cảnh năm 2015” tại Nhà hàng chay Here and Now (Q. Phú Nhuận – TP.HCM).

VuonTam 0

ĐĐ. Giác Nhường, Trưởng ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Đây là cuộc thi viết văn do Phật học Vườn Tâm phát động từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2015. Với kết quả là 11 giải thưởng (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích).

Trong không khí ấm cúng, những câu chuyện “nghịch cảnh” đã được chia sẻ bởi Ban Tổ chức và quý tác giả đạt giải. Trong đó, các chướng duyên, nghịch cảnh của mỗi người tuy khác nhau nhưng với quyết tâm nỗ lực của bản thân, lẫn sự thẩm thấu Phật pháp là chất liệu chính để mỗi người tự tìm ra hướng đi, phương pháp tốt nhất để hóa giải đau khổ. Do đó, có thể đúc kết rằng, chướng duyên nghịch cảnh cũng là yếu tố trui rèn sức mạnh ý chí và giúp người ta khám phá được giá trị bản thân.

VuonTam 2 Copy

Tác giả Nguyễn Bồng chia sẻ về nghịch cảnh của mình

Đây là cuộc thi viết văn lần thứ 5 Phật học Vườn Tâm tổ chức và lần đầu tiên chủ đề “Vượt qua nghịch cảnh” được khai khác. Qua đó, không những tạo cơ hội giao lưu của những người học Phật, yêu thích văn chương với Diễn đàn, mà còn góp phần vào công tác truyền thông Phật giáo và ý nghĩa nhân văn được truyền tải đến cộng đồng.

VuonTam 1 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan