CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Như tổ chức chương trình "Tỏa ánh từ quang"

Đạo Phật có mặt trên cuộc đời này hơn 25 thế kỷ. Ánh sáng đạo Phật đã lan tỏa khắp hành tinh. Có thể nói đạo Phật là đạo của dân tộc. Sự hòa quyện vào nét văn hóa Việt Nam đã tạo nên một sắc thái Phật Việt.

Trên tinh thần đó, với tâm nguyện hoằng pháp độ sanh, Ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Gia Lai đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp, nhằm thực hiện các chương trình Phật giáo với mong mỏi mang niềm tin và nghị lực, giúp giới trẻ hóa giải nỗi khổ niềm đau, để có một cuộc sống chân, thiện, mỹ.

Nối tiếp chương trình “Khơi nguồn Đuốc Tuệ” lần thứ nhất được Ban Văn hóa tỉnh Gia Lai tổ chức tại TX. Ngọc Cổ, lần thứ 2 với chủ đề "Tỏa Ánh Từ Quang” được TX. Ngọc Như do ĐĐ. Giác Khánh trụ trì, đăng cai tổ chức vào tối ngày 29/02 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 26/03/2017).

CHƯƠNG TRÌNH GỒM 5 PHẦN THI

Số đội tham gia 4 đội, mỗi đội 2 đoàn sinh. Thời gian cuộc thi 90 phút.

Phần 1: Diệu lý hoa khai (10 phút), gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử.

Phần 2: Thâm hiểu Phật pháp (20 phút), gồm 10 câu hỏi giáo lý căn bản.

Phần 3: Pháp luân thường chuyển (25 phút), gồm 5 câu hỏi mật thư, thắt gút, biểu tượng Phật giáo.

phần 4: Đoàn sinh năng động (30 phút), thi về chủ đề xã hội như hiểu về luật an toàn giao thông.

Phần 5: Ánh quang rạng ngời (20 phút), thuyết trình chủ đề ban tổ chức đề ra: Ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống.

Với 8 thí sinh của 4 đội tham gia chương trình gồm GĐPT Ngọc Như, GĐPT Bửu Phước, Bửu Châu và GĐPT Ngọc Yên, cùng đông đảo đoàn sinh các GĐPT tại TP. Pleiku về tham dự và cổ vũ.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài giải nhất thuộc về GĐPT Bửu Phước, giải nhì GĐPT Ngọc Yên, Ngọc Như và Bửu Châu đồng giải ba. 

Các đoàn sinh thân mến!

Đạo Phật là đạo trí tuệ và từ bi, nên chương trình “Tỏa ánh từ quang” là một chương trình vô cùng bổ ích. Trong những số kế tiếp mong rằng sẽ được chào đón không chỉ 4 đội mà tất cả các GĐPT trong tỉnh nhà cùng tham gia để trau dồi học hỏi và làm hành trang trên con đường Bi-Trí-Dũng.

Chương trình TỎA ÁNH TỪ QUANG này mong đem lại niềm tin và trí tuệ cho người con Phật. Hy vọng các đoàn sinh hãy tự mình nỗ lực và thành tựu trong tu học, để trở thành người Phật tử chơn chánh, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cuộc đời.

Chương trình lần 2 đã được hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. Đây là một chương trình truyền hình Phật giáo đã đem lại nhiều ý nghĩa và thành tựu trong việc hoằng dương Chánh pháp mà Ban Văn hóa tỉnh Gia Lai mong muốn. Rất mong trong những số tiếp theo sẽ đón nhận sự cổ vũ và góp ý nhiệt tình từ quý vị tri thức và huynh trưởng, đoàn sinh Phật tử.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ cuộc thi:

ToaAnhTuQuang 1

ToaAnhTuQuang 2

ToaAnhTuQuang 3

ToaAnhTuQuang 4

ToaAnhTuQuang 5

ToaAnhTuQuang 6

ToaAnhTuQuang 7

ToaAnhTuQuang 8

ToaAnhTuQuang 9

ToaAnhTuQuang 10

ToaAnhTuQuang 11

ToaAnhTuQuang 12

ToaAnhTuQuang 13

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan