CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

"Tuổi trẻ hướng Phật" thắp nến tri ân

Nắng chiều dần tàn, hoàng hôn ló rạng, một ngày khép lại như để nhường ngôi cho đêm thắp nến tri ân của khoá tu mùa hè lắng động và trầm ấm. Khung cảnh thanh bình của vùng quê An Khê giờ đây như đang lắng nghe từng nhịp đập của trái tim thổn thức nơi những bạn tu sinh của khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật lần thứ nhất để trải những tâm tư tình cảm về hai đấng sinh thành như là một lời sám hối ăn năn.

Mở đầu cho đêm thắp nến, mỗi bạn trại sinh ngồi lắng động suy tư trờ về thời thơ ấu để nghe và nhớ về một thời nằm nôi, bên chiếc võng ầu ơ ví dầu của mẹ, tiếng ru ngọt ngào như vẫn còn vọng đâu đây dù mỗi chúng ta đã lớn khôn rồi. Lời ru ấy ru ta lớn khôn "thành nhân chi mĩ", để ta lớn lên trưởng thành với cuộc đời. Như lời đức Phật đã từng dạy “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” những lời kinh ấy, chúng ta đều thuộc ở đầu môi nhưng có ai đã từng thực hiện, ai đã từng nói rằng: “Cha mẹ ơi con yêu người nhiều lắm”, tất cả chỉ là lời nói đầu môi.

Đêm nay, trong đêm thắp nến tất cả trại sinh được tắm mình trong bầu không khí thiêng liêng của cha mẹ. Những giọt nước mắt lăn trên khoé mắt, như là một sự hối hận ăn năn của những đứa con đã từng lầm lỗi để cho cha mẹ phải buồn lòng. Đêm cầu nguyện của những người con dâng lên hai đấng sinh thành như là lời hối lỗi cũng là lời hứa, chúng con sẽ không làm gì để cho cha mẹ phải buồn vì con.

Mỗi bạn trại sinh được cầm trên tay mình mọt ngọn nến như tình yêu thương của cha mẹ sưởi ấm cho chúng con trên trong những khoảng lạnh giá của cuộc đời, dù ai đã mất mẹ hoặc cha, nhưng trong tâm khảm hình ảnh về hai đấng sinh thành vẫn hiện hữu trong ta trong suốt hành trình của kiếp con người.

Hội chúng và những bậc sinh thành lại dâng trào cảm xúc khi nghe bài cảm niệm từ chính các tu sinh, những đứa con của mình dành cả buổi trưa viết lên từ tận đáy lòng dâng lên cha Mẹ.

Cuối buổi lễ Ni trưởng Hiệp Liên, Trú trì TX. Ngọc Trung, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, đã tán thán tinh thần tinh tấn, đoàn kết cố gắng tu học và chúc lành đến các tu sinh, mong rằng khóa tu lần 2 sẽ lại chào đón các bạn trẻ quay về tu học, và cố gắng hoàn thiện chính mình từ những bài học trong 3 ngày khép mình tu tập vừa qua.

Những hình ảnh ghi nhận:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan