CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Phước: "Ươm mầm từ bi" lần 2

Với tâm nguyện hoằng pháp, và đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, để giúp cho các em trở về với nguồn cội, với bản tánh thanh tịnh và có đầy đủ vốn liếng để chống chọi với lối sống hiện đại. Tịnh xá Ngọc Phước (phường Long Tâm, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tiếp tục tổ chức KHÓA TU MÙA HÈ lần II. chủ đề “ ƯƠM MẦM TỪ BI” diễn ra trong ba ngày (từ ngày 26-28/06/2017).

Mhe NPhuoc2 8

Sáng ngày 26/06/2017 (nhằm ngày 03/06/ Đinh Dậu), Tịnh xá đã long trọng tổ chức lễ Khai mạc khóa tu.

Quang lâm tham dự trợ duyên khóa tu cho thanh thiếu niên Phật tử có sự chứng minh của: Thượng tọa Thích Kiến Tánh - Phó BTS GHPGVN, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Đại đức Thích Thiện Thông - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Đại đức Thích Minh Huân - Phó Thường trực kiêm Ủy viên BTS GHPGVN, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Ni sư Phấn Liên - Trưởng ban Kinh tế tài chánh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Sư cô Thuần Liên - Ủy viên BTS GHPGVN, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó phân Ban Ni giới huyện Long Điền; cùng toàn thể chư Ni trực thuộc tịnh xá.

Và đặc biệt có sự tham gia của quý phụ huynh, Phật tử và gần 150 em thanh thiếu niên trở về tham dự khóa tu.

Mở đầu buổi lễ, NS. Phấn Liên phát biểu khai mạc cũng như có đôi lời nhắc nhở đến với các em thanh thiếu niên. Bởi các em tuổi đời còn trẻ, non kém trong nhận thức, nông nỗi trong hành xử và nhất là vào thời đại văn minh tiến bộ như hiện nay, để tránh rơi vào những cám dỗ, sa ngã.

Thượng tọa Thích Kiến Tánh cũng đã tán thán công đức của Ni sư trụ trì Tịnh xá Ngọc Phước cùng với Ni chúng, vì đã cố gắng tổ chức khóa tu lần thứ II, góp phần thiết thực, tạo ra một đạo tràng tu học để quý phụ huynh gửi gấm con em mình, đào luyện các em trở thành những Phật tử tinh chuyên, ngoan ngoãn. Đồng thời cũng tán dương công đức của các em nhỏ, Thượng tọa mong rằng trong ba ngày tu học các em sẽ thấy con đường mới sáng đẹp và yên bình hơn. Đại diện các em tu sinh cũng đã nói lên niềm hạnh phúc khi được tham dự khóa tu đồng thời cũng xin hứa cố gắng tu học thật tốt.

Có thể thấy khóa tu mùa hè năm nay sẽ góp phần trợ duyên cho giới trẻ có dịp trau dồi đạo đức, nhân cách, kết nối truyền thông và xây dựng một thế hệ tương lai tốt đẹp. Bên cạnh đó giúp các em khóa sinh tạm gác đi cái ồn ào, tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày, trở về nơi thiền môn, tìm về với Chánh pháp Phật-đà, tập cho mình biết cách “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”, từ đó mới có thể xem nhau như anh em một nhà mà hòa thuận, đoàn kết, nhường nhịn với nhau, cùng nhau gieo những hạt giống tốt, hạt giống từ bi.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh sinh hoạt ngày khai mạc:

Mhe NPhuoc2 2

Mhe NPhuoc2 4

NS. trụ trì phát biểu khai mạc

Mhe NPhuoc2 5

Các em phát nguyện tu học

Mhe NPhuoc2 6

TT. Phó BTS ban đạo từ

Mhe NPhuoc2 9

Mhe NPhuoc2 10

Mhe NPhuoc2 11

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan