CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chung kết "Tỏa ánh Từ Quang"

Với phương châm “Phật pháp và tuổi trẻ”, CLB Tỏa ánh Từ Quang thuộc BVH tỉnh Gia Lai thực hiện chương trình "Tỏa ánh Từ Quang" với mong muốn kết nối và trau dồi kiến thức Phật học cũng như các kỹ năng cần thiết để trở thành một người huynh trưởng, những người đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, hướng dẫn cho đoàn sinh cũng như các bạn trẻ thêm hăng say trong việc học tập và ứng dụng Phật pháp vào đời.

Trải qua 4 kỳ thi trong 1 năm qua, tối ngày 22/05/2017 (nhằm ngày 27/0 4/ năm Đinh Dậu) tại Tịnh Xá Ngọc Như thuộc huyện Chư-PãH tỉnh Gia lai, 4 đội được chọn ra trong 8 đội từ các GĐPT trong khu vực tỉnh Gia Lai. Các đội đã trải qua vòng bảng, bằng hình thức loại trực tiếp. Đến với vòng chung kết này gồm GĐPT Phước Sơn, GĐPT Ngọc Yên, GĐPT Bửu Phước, GĐPT Ngọc Phúc cùng nhau tranh ngôi vị quán quân của chương trình Phật pháp số 1 do CLB Tỏa ánh Từ Quang tổ chức.

Để chương trình được thực hiện thành công, là một sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Tỏa ánh Từ Quang, và đặc biệt là sự tham dự của Ban Giám khảo dành cho chương trình.

Về tham dự đêm chung kết có sự tham dự của ĐĐ. Giác Kính, Trú trì TX. Ngọc Hoàng, TK. Giác Minh Đông và chư Tăng trú xứ TX. Ngọc Như và hơn 100 đoàn sinh là GĐPT thuộc các tự viện trong TP. Pleiku về tham dự.

Thể lệ cuộc thi chung kết có nhiều điểm mới gồm 5 vòng:

I. DIỆU LÝ HOA KHAI.

- Trong phần khởi động có 4 gói câu hỏi về vấn đáp Phật pháp. Các đội bốc thăm và trả lời gói câu hỏi đã chọn.

II. PHẦN 2

Nhằm ôn lại những kiến thức Phật pháp căn bản mang tên "Thâm Hiểu Phật Pháp"

III. PHẦN THI "NĂNG ĐỘNG"

Đoàn sinh "Năng động" với chủ đề về xã hội (hiểu về luật an toàn giao thông).

IV. Ô CỬA PHẬT PHÁP

Là phần thi bấm chuông trả lời nhanh, tìm ra ô chữ bí mật hàng dọc.

V. ÁNH QUANG RẠNG NGỜI

Đến với chương trình Tỏa ánh Từ Quang, các thí sinh không những được thử thách qua những hiểu biết về giáo pháp đạo Phật mà còn là một sân chơi để thể hiện tài năng của bản thân. Đặc biệt đó là rèn luyện khả năng diễn thuyết cũng như việc dạn dĩ làm chủ sân khấu; những thử thách trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình học hỏi và ứng dụng Phật pháp. Qua chủ đề "Tinh thần học hỏi Phật pháp của Thanh Thiếu niên thời đại ngày nay".

Sau hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài, giải nhất thuộc về GĐPT Phước Sơn, giải nhì GĐPT Ngọc Phúc, giải 3 đồng hạng GĐPT Bửu Phước và Ngọc Yên.

Chương trình TỎA ÁNH TỪ QUANG được tổ chức mong đem lại niềm tin và trí tuệ cho người con Phật. Hi vọng các đoàn sinh hãy tự mình nỗ lực và thành tựu trong tu học, để trở thành người Phật tử chơn chánh, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cuộc đời.

Chương trình chung kết đã được hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. Đây là một chương trình truyền hình Phật giáo đã đem lại nhiều ý nghĩa và thành tựu trong việc hoằng dương chánh pháp mà Ban Văn hóa tỉnh Gia Lai mong muốn. Rất mong trong những số tiếp theo vào tháng 9 sẽ đón nhận sự cổ vũ và góp ý nhiệt tình từ quý vị tri thức và huynh trưởng, đoàn sinh Phật tử.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ cuộc thi:

Cket ToaATQ 1

Cket ToaATQ 2

Cket ToaATQ 3

Cket ToaATQ 4

Cket ToaATQ 5

Cket ToaATQ 6

Cket ToaATQ 7

Cket ToaATQ 8

Cket ToaATQ 9

Cket ToaATQ 10

Cket ToaATQ 11

Cket ToaATQ 12

Cket ToaATQ 13

Cket ToaATQ 14

Cket ToaATQ 15

Cket ToaATQ 16

Cket ToaATQ 17

Cket ToaATQ 18

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan