CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình Tỏa ánh Từ Quang mừng Vesak 2019

Đạo Phật có mặt trên cuộc đời này hơn 25 thế kỷ, Ánh đạo vàng đã lan tỏa khắp hành tinh, và hòa quyện vào nét văn hóa Việt Nam đã tạo nên một sắc thái Phật Việt.

Trên tinh thần đó, với tâm nguyện hoằng pháp độ sanh, Tịnh xá Ngọc Như và Câu lạc bộ Tỏa ánh Từ Quang đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp, thực hiện các chương trình Phật giáo với mong mỏi mang niềm tin cho Phật tử hiểu về giáo lý đạo Phật một cách sâu sắc, khơi gợi niềm tin cho Phật tử tu học và áp dụng giáo pháp vào cuộc sống hằng ngày, để có một cuộc sống an bình và tịnh lạc.

Nối tiếp thành công chương trình năm 2018, vào lúc 19 giờ tối ngày 02 tháng 4 năm 2019 (28/2/Kỷ Hợi) tại Tịnh xá Ngọc Như, Câu lạc bộ Tỏa ánh Từ Quang do ĐĐ. Giác Khánh làm chủ nhiệm, tổ chức số đầu tiên của chương trình "Tỏa ánh Từ Quang năm 2019".

CHƯƠNG TRÌNH GỒM 5 PHẦN THI

Số đội tham gia 4 đội, mỗi đội 1 Phật tử tham gia. Thời gian cuộc thi 90 phút.

Phần thi: Diệu lý hoa khai (gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử).

Phần thi: Thâm hiểu Phật pháp (10 câu hỏi giáo lý căn bản).

Phần thi: Ứng dụng Phật pháp (hiểu về giáo lý nghiệp theo quan điểm Phật giáo).

Phần thi: Ô cửa Phật pháp (liên quan đến Phật đản - Vesak tổ chức tại Việt Nam năm 2019).

Phần thi: Ánh quang rạng ngời (thuyết trình chủ đề ban tổ chức đề ra) hiểu về đạo Phật.

I- DIỆU LÝ HOA KHAI

Thể lệ phần thi khởi động cho chương trình là mỗi Phật tử sẽ có 60 giây để hoàn thành 10 câu hỏi trắc nghiệm về Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Mỗi đáp án đúng được 10 điểm, không trả lời được thì đáp “bỏ qua”.

II- THÂM HIỂU DIỆU PHÁP

Các Phật tử bước vào phần thi thứ 2 để tìm hiểu kiến thức Phật pháp căn bản – Diệu lý hoa khai. Đây là phần thi tìm hiểu kiến thức Phật pháp căn bản, người chơi phải chọn đáp án A-B-C-D.

III- PHẬT PHÁP ỨNG DỤNG

Hiểu Phật pháp cũng là điều quan trọng cho người Phật tử. Tham gia chương trình, các Phật tử ứng dụng Phật pháp vào cuộc sống hằng ngày, đặc biệt hiểu về giáo lý "nghiệp" để tu đúng chánh pháp và hoàn thiện bản tâm của mình.

Thể lệ phần thi này phải nhanh và hiểu mới bấm chuông trả lời, sai thì người chơi còn lại bấm chuông trả lời tiếp câu hỏi. Thời gian suy nghĩ là 5 giây.

IV- Ô CỬA PHẬT PHÁP

Đạo Phật luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam, luôn đóng góp về giá trị tâm linh cho đất nước, minh chứng cho là Đại lễ Phật đản VESAK năm 2019 lần thứ 3 được Việt Nam đăng cai được tổ chức tại chùa Tam Chúc tỉnh Hà Nam. Để Phật tử hiểu thêm về ý nghĩa Phật đản VESAK, Ban Tổ chức đã đưa ra ô cửa bí mật để Phật tử tham gia hiểu biết và đón giải mỗi ô cửa.

V- ÁNH QUANG TỎA RẠNG

Đến với chương trình này, các Phật tử không những được thử thách qua những hiểu biết về đạo Phật mà còn là một sân chơi để thể hiện tài năng của bản thân. Đặc biệt đó là những thử thách trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình học hỏi và ứng dụng Phật pháp. Hiểu về đạo Phật cũng là vấn đề cần thiết cho mỗi Phật tử.

Trải qua những phần thi đầy gay cấn, giải nhất thuộc về Phật tử Nguyễn Thị Bích Liên (Pd Ngọc Hoa); giải nhì thuộc về Phật tử Dương Thị Hằng (Pd Ngọc Hà); đồng giải 3 là Phật tử Trần Thị Lệ Thanh, Nguyễn Thị Vân.

Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích, mong rằng trong các số kế tiếp sẽ đón nhận nhiều Phật tử đăng ký tham gia hơn nữa, nhằm trau dồi, rèn luyện bản thân và nâng cao kỹ năng sống, làm hành trang trên con đường tu học.

Chương trình TỎA ÁNH TỪ QUANG mong đem lại niềm tin và trí tuệ cho người con Phật. Hy vọng các Phật tử hãy tự mình nỗ lực và thành tựu trong tu học, để trở thành người Phật tử chơn chánh, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cuộc đời.

Chương trình này đã được hoàn thiện về nội dung lẫn hình thức. Đây là 1 chương trình truyền hình trực tiếp đã đem lại nhiều ý nghĩa và thành tựu trong việc hoằng dương chánh pháp mà Tịnh xá Ngọc Như và CLB Tỏa ánh Từ Quang đem lại.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Sư Giác Minh Nguyên, MC chương trình thi

Đại đức Giác Khánh, chủ nhiệm Câu lạc bộ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan