CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

CLB An Lạc Hạnh tổ chức đêm thiền trà tại PV. Minh Đăng Quang

Vào lúc 18 giờ ngày 03 tháng 3 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 07 tháng 4 năm 2018) tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) diễn ra đêm thiền trà với chủ đề “Về đây bên nhau”. Chương trình dược sự cho phép của Hòa thượng Trụ trì, Pháp viện Minh Đăng Quang kết hợp CLB An Lạc Hạnh đồng tổ chức.

Tham dự buổi lễ có sự chứng minh TT. Minh Thành, UVTT HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Hệ phái; thầy Thích Nhuận Giác, Chủ nhiệm CLB An Lạc Hạnh; thầy Thích Đồng Trí và Sư cô Tâm Tuyền, Phó chủ nhiệm CLB, cùng quý thầy, quý sư cô tại các trường Phật học TP. Hồ Chí Minh. Buổi thiền trà diễn ra được tốt đẹp và viên mãn cũng nhờ sự góp mặt của hơn 140 thành viên là các bạn sinh viên cùng quý Phật tử tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo và giới thiệu sơ nét về đêm thiền trà, TT. Minh Thành có đôi lời chứng minh đến với hội chúng. Với phong cách đặc biệt của Thượng tọa, trước khi chia sẻ pháp, Ngài cho toàn thể đại chúng thiền tọa 10 phút để tĩnh tâm, thanh tịnh ba nghiệp. Thượng tọa tán thán việc làm ích lợi của Câu Lạc Bộ, cho rằng, thiền trà là để mọi người có thể gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, có như vậy chúng ta mới có thể giải quyết được những vẫn đề còn khúc mắt chưa gỡ được trong những giờ học hay làm việc căng thẳng. Thượng tọa chia sẻ rất chân thành và hoan hỷ, với một không khí nóng bức của không gian đầy những ngọn nến nhưng Ngài vẫn tươi cười làm cho cả đại chúng ai cũng thấy hoan hỷ như quên đi cái nóng hiện tại.

Kế đến, quý Thầy cùng quý Sư cô trong ban tổ chức trả lời những câu hỏi mà các thành viên đặt ra để giải tỏa những vấn khó khăn trong cuộc sống. Mỗi câu hỏi là một vấn đề cần phải giải quyết, từ đó cho chúng ta thấy được, ai cũng có những uẩn khuất ở trong lòng, dầu là các bạn sung túc hay thiếu thốn về vật chất, dầu là những người lớn tuổi hay tuổi trung niên, ai cũng đều gặp phải những khó khăn, những muộn phiền… mọi người đều trải lòng để mong nhận được sự cảm thông hay lời khuyên chân thành từ quý thầy cô để mong có thể giải tỏa những uẩn khúc ấy.

Đêm thiền trà đem lại cho đại chúng rất nhiều ý nghĩa và những bài học bổ ích cho sự hòa hợp, sự đoàn kết, ai cũng cảm thấy lưu luyến trước khi chia tay. Tuy buổi lễ diễn ra chỉ trọn vẹn 3 giờ nhưng đã để lại trong tâm của các bạn sự tiếc nuối và những kỷ niệm khó quên.

CLB An Lạc Hạnh cũng xin chân thành tri ân Hòa thượng Trụ trì cùng quý sư tại Pháp viện đã tạo điều kiện cho chúng con thực hiện tốt buổi trà đạo. Đặc biệt, chúng con xin chân thành tri ân sư Đăng Bách đã giúp đỡ chúng con chu toàn về mọi vật dụng cũng như mọi hoạt động, thiết kế… để buổi lễ diễn ra hoàn mãn.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan