CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khóa tu mùa hè 2018 tại TX. Ngọc Liên (Cần Thơ)

Với tinh thần hoằng pháp lợi sanh, gieo hạt giống Phật đến cho các thanh thiếu niên Phật tử, vào ngày 04/8/2018 nhằm ngày 23/6 Mậu Tuất tại Tịnh xá Ngọc Liên – huyện Vĩnh Thạnh – TP. Cần Thơ, được sự chứng minh và cho phép của Đại đức trụ trì, khóa tu mùa hè 2018 với chủ đề “THẮP SÁNG NGỌN LỬA TỪ BI” đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn đầy niềm hỷ lạc.

Được biết, khóa tu được diễn ra trong 2 ngày 04 và 05/8/2018 với số lượng trên 200 khóa sinh. Các khóa sinh đã vân tập đầy đủ về tịnh xá để hoàn tất thủ tục đăng kí cũng như nhận thẻ đeo, ổn định đạo tràng.

Đúng 8 giờ sáng ngày 04/8/2018, dưới sự chứng minh của ĐĐ.  Minh Hiếu – trụ trì TX. Ngọc Liên kiêm Trưởng BTC khóa tu cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ xứ và khách mời, tất cả khóa sinh vân tập trang nghiêm tại giảng đường để sinh hoạt nội quy. Đại đức Trưởng BTC giới thiệu thành phần BTC để các bạn khóa sinh được biết, cung thỉnh ĐĐ. Thích An Đắc - Phó BTC tuyên đọc nội quy khóa tu đến để đại chúng nắm bắt rõ điều lệ. Bện cạnh đó, ĐĐ. Minh Thái cũng thông báo đến toàn thể khóa sinh thời khóa biểu sinh hoạt trong 2 ngày.

Khóa tu diễn ra vỏn vẹn trong 2 ngày nhưng đảm bảo đầy đủ các tiểu mục từ học pháp, sinh hoạt oai nghi, tụng kinh, thực tập thiền cho đến vui chơi, giải trí, sinh hoạt giao lưu văn nghệ; giúp cho các bạn khóa sinh vừa được tiếp thu và thực hành giáo pháp của chư Phật, và cũng được vui chơi giải trí trong khuôn khổ của người con Phật. Nét sinh hoạt này rất phù hợp cho lứa tuổi thanh thiếu niên, giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc với Phật giáo hơn, dạn dĩ hơn trong các mối quan hệ xã hội, và đặc biệt là ươm mầm giác ngộ, để sau này chính những khóa sinh này sẽ là lực lượng nồng cốt, là thế hệ kế thừa, phát huy, làm cho Phật pháp ngày càng phát triển hơn nữa.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan