CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khóa tu mùa hè Hoa Từ Bi

Khóa tu mùa hè chủ đề Hoa Từ Bi diễn ra từ ngày 16/6/20/6/2018 tại Tịnh xá Ngọc Phước (xã Thuận Yên, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) do Ni sư Đức Liên trụ trì đã thu hút gần 300 tu sinh từ 10 đến 25 tuổi.

Đây là khóa tu lần thứ 9 mà Tịnh xá tổ chức với nhiều nội dung quan trọng như: Nghe Pháp, tụng kinh Vu lan báo hiếu và thiền hành, Hội thi văn nghệ thời trang, Hồi trống pháp, Thắp nến tri ân và nhiều trò chơi lớn. Trò chơi dân gian tạo nên một môi trường ý nghĩa, lý tưởng và bổ ích để các em hiểu về giáo lý Phật pháp, phát triển các hạnh lành và không làm đều xấu ác. Đặc biệt, trong khóa tu năm nay có những tiết mục mới như: Giao lưu ca sĩ là những người con rất hiếu thảo gia đình và thi hùng biện về những đề tài quan trọng hiện nay như lợi ích đọc sách, an toàn giao thông, lợi ích và bất lợi của facebook và trò chơi biết địa ngục trần gian với cảnh tượng phong phú.

Ngọc Phước là ngôi tịnh xá thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Lấp Vò, có nhiều trẻ em. Chính khóa tu mùa hè đã tạo luồng sinh khí mới đồng thời trở thành nơi giao lưu học tập nhiều kinh nghiệm sống, nuôi dưỡng lòng từ bi, chuyển hóa những suy nghĩ mơ hồ hoặc có phần tiêu cực thành tích cực, định hướng cho tương lai tốt đẹp, giúp tu sinh có cái nhìn tốt đẹp, niềm tin vào Đạo Phật.

Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt những thành tích xuất sắc:

Giải nhất hội thi vẽ tranh thuộc về Chúng Xá Lợi Phất.

Hồi trống pháp: Nguyễn Thị Tố Nhi.

Hùng biện: Chúng Tu Bồ Đề.

Trò chơi lớn: Chúng A Na Luật.

Và nhiều giải thưởng vinh dự khác. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn kết nối các mạnh thường quân tặng 20 học bổng, 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi và 300 phần quà gồm cặp da, tập vở và dụng cụ học tập cần thiết.

Hình ảnh sinh hoạt:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan