CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khóa tu mùa hè “Khai tâm” lần 1 tại TX. Ngọc Chơn – Bình Phước

Được sự chỉ dạy của Thượng toạ Giác Nhuận, Uỷ viên Ban Nghi lễ BTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Quận 6 TP.HCM, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn, Bình Phước, cô Huỳnh Bích Đào - chủ nhiệm CLB Thiện Duyên đã tổ chức cho gần 150 em học sinh của lớp học tình thương và các em nhỏ Phật tử tại địa phương tham gia khóa tu “Khai tâm” tại TX. Ngọc Chơn vào ngày 19, 20/8/2017 (nhằm ngày 28, 29/6/ Đinh Dậu).

Khóa tu diễn ra 2 ngày dưới sự điều phối của Đại đức Thích Chúc Tấn, Đại đức Thích Đồng Chấn và Sư cô TN. Huệ Hà.

Buổi lễ khai mạc được diễn ra thật ấm cúng, đại diện khóa sinh, em Thanh Hằng đã phát nguyện giữ gìn và tôn trọng nội quy của Ban Tổ chức. Sau lễ khai mạc, sư Minh Đạo đã chia sẻ thời pháp với chủ đề “không nói dối” cho các em khóa sinh. Những tiếng cười hoan hỷ của khóa sinh vang lên khi sư Minh Đạo kể những mẫu chuyện ngắn về việc nối dối có hại và nói dối vô hại.

Tối cùng ngày đã diễn ra buổi lễ hoa đăng chủ đề “Tri ân”. Những chia sẻ sự hy sinh lớn lao về cha về mẹ của chư Tôn đức Tăng Ni đã làm những giọt nước mắt khóa sinh rơi, có em khóc vì nhớ cha mẹ, có em khóc vì hối hận những lỗi lầm đã gây ra.

Buổi sáng ngày thứ hai, các em khóa sinh có trò chơi lớn chủ đề “Phiên chợ Ngọc Chơn”. Phiên chợ giúp các em kỹ năng sống, hiểu được cuộc đời này đầy chông gai cạm bẫy mà hai đấng sinh thành luôn đối đầu để bảo vệ con cái trong vòng tay.

Trưa cùng ngày, các em dâng mâm cơm, sản phẩm mà các em tự đi chợ, nấu được trước cúng Phật sau hiện tiền cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni.

Các em có những cuộc thi thuyết trình ý nghĩa mâm cơm mình nấu, thi đi kinh hành, lễ Phật… và nhận các phần thưởng của Ban Tổ chức khóa tu.

Buổi lễ bế mạc được diễn ra cùng ngày thứ hai của khóa tu, Thượng tọa hích Giác Nhuận tặng cho khóa sinh mỗi em 10 quyển tập, bút viết… và có lời khen các em đã thực hiện đúng theo thời khóa, động viên các em sau khóa tu về nhà biết giúp đỡ cha mẹ, học hành chăm chỉ nghe lời thầy cô và hẹn gặp lại mùa hè năm sau.

Xin chia sẻ hình ảnh sinh hoạt của khóa tu:

KhaiTam 4

KhaiTam 5

KhaiTam 6

KhaiTam 1

KhaiTam 7

KhaiTam 8

KhaiTam 9

KhaiTam 10

KhaiTam 11

KhaiTam 12

KhaiTam 13

KhaiTam 14

KhaiTam 16

KhaiTam 17

KhaiTam 18

KhaiTam 19

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan