CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Khoá tu tuổi trẻ vùng quê

Hôm nay, ngày 28 tháng 6 năm 2020 (nhằm mùng 8-5 Canh Tý), chư Tăng tại Tịnh xá Ngọc Giang (ấp Tân Thành, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), tổ chức ngày tu cho các em thanh thiếu niên quanh vùng.

Với tâm nguyện đem ánh sáng Phật pháp về vùng quê, cũng như tạo môi trường học tập, giao lưu và sân chơi lành mạnh vào ngày cuối tuần cho các bạn trẻ, trong 3 năm vừa qua (2017 – 2020), Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Giang thường xuyên tổ chức các khóa tu học dành cho các bạn trẻ, là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở và thanh thiếu niên tại địa phương. Với các hoạt động tu học, sinh hoạt ngoại khóa đa dạng. Thời gian sinh hoạt của khóa tu bắt đầu 8h00 và kết thúc 15h00 ngày Chủ Nhật hàng tuần. 
Các em tham gia tu học trên tinh thần tự giác cao, nghiêm túc tham gia các thời khóa sám hối, tụng kinh Vu Lan, học giáo lý, thiền hành, thiền tọa. Ngoài ra các em còn được học các kỷ năng mềm do ban tổ chức mời giảng viên có chuyên môn giảng dạy. Sau giờ tu học  các em  tham gia các trò chơi dân gian, nhằm giúp các em vui tươi, sẵn sàng cho tuần học tập tiếp theo.
Đặc biệt các em được sự quan tâm của quý Phật tử tại đạo tràng, nhằm khích lệ các em nỗ lực trong học tập,  vào mỗi kỳ thi giữ kỳ, cuối kỳ và tổng kết năm đều có khen thưởng cho các em có thành tích trong học tập từ loại khá, giỏi.

Một số hình ảnh ngày tu học:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan