CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ trao giải thưởng cuộc thi viết văn “Nói Lời Tri Ân” lần III

Sáng ngày 11/1/2015, lễ trao giải thưởng cuộc thi viết văn Nói Lời Tri Ân lần III – năm 2014 của Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm (vuontam.net) đã diễn ra trong không khí ấm cúng tại Tịnh xá Ngọc Đăng, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

hinh 4

Quang cảnh của buổi Lễ trao giải "Nói Lời Tri Ân"

Cuộc thi được tổ chức từ năm 2012 nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu do Đại đức Giác Nhường làm Trưởng ban tổ chức, với điểm khác biệt so với các cuộc thi văn chương thuần túy đó là bài viết dự thi là câu chuyện có thật và nói lên được lòng tri ân, báo ân. Mặc dù với quy mô không chính quy nhưng bằng sự nỗ lực và làm việc nghiêm túc từ BTC và Ban giám khảo là những người có chuyên môn trong lĩnh vực văn hóa, báo chí đồng thời ý nghĩa nhân văn của cuộc thi đã tạo ra sức lan truyền rộng rãi, cộng hưởng và khơi gợi những cảm xúc của người viết.

hinh 1

Đại đức Giác Nhường  - Trưởng BTC trao giải nhất cho tác giả Nguyễn Thị Hà Thanh

Hinh 2

Đại đức Thích Quảng Kiến trao giải nhì cho tác giả Trương Thị Thanh Thùy

hinh 3

Đại đức Giác Phước trao giải khuyến khích

Trong năm thứ 3, cuộc thi đã nhận được tổng số 231 bài viết tham gia dự thi của nhiều tác giả trên khắp cả nước, trong đó BTC đã chọn ra 12 giải thưởng bao gồm: Giải Nhất: Bài viết Cái dù và vị thầy tu áo vá” ,  tác giả Nguyễn Thị Hà Thanh, Pháp danh: Quảng Như – TP.HCM. Giải Nhì:   Bài viết “Chữ” , tác giả Trương Thị Thanh Thùy – Pháp danh: Quảng Hà – TP. Đà Lạt và “Mảng xanh tâm hồn” , tác giả Đoàn Thị Ngọc Lợi – TP.HCM. Giải Ba: Các cài viết “Bố là người cho con tất cả” , tác giả Lý A Tỏn – Hà Giang; bài viết “Cảm nhận để hiểu một ai đó”, tác giả Nguyễn Thị Thanh Ngân – Phú Yên; bài viết “Con gái của ba”tác giả Nguyễn Thị Bích Nhàn – Phú Yên; bài viết “Hành trình yêu thương” , tác giả Trần Thị Hoàng Mỹ - Vĩnh Long. Giải Khuyến khích: Các bài viết “ Giọt nước mắt của ba thấm đẫm cuộc đời con”, tác giả Tâm – Tiền Giang; “ Con sẽ tô màu cho những bông hồng” , tác giả Nguyễn Đình Ánh – Nghệ An; “Mẹ chồng tôi” , tác giả Hoàng Tường Vi – Đắk Nông; “Cội mai vàng” ,  tác giả Đặng Trung Thành – TP.HCM.

Phát biểu cảm nhận trong lễ trao giải, đại đức Thích Quảng Kiến, giám khảo cuộc thi đã bày tỏ sự xúc động khi được đọc những bài viết đầy cảm xúc, trải dài từ miền đồng bằng đến miền núi cao nguyên: “Đó là những tấm lòng thành kính dâng lên Tam Bảo, Thầy Tổ của người đệ tử nơi cửa Đạo, là hình ảnh người cha người mẹ cặm cụi, giãi dầu kiếm miếng cơm manh áo nuôi con khôn lớn, học hành, góp nhặt từng con chữ cho con hay là nỗi nghẹn ngào của học trò trước tấm lòng đầy tình yêu thương của người thầy và tất cả điều này có thể mỗi người chúng ta sẽ bắt gặp đâu đó câu chuyện, cảm xúc của chính mình.”

Cuộc thi Nói Lời Tri Ân là một trong các hoạt động văn hóa của Diễn Đàn Phật Học Vườn Tâm. Sau 3 lần tổ chức cuộc thi đã khép lại chủ đề Nói Lời Tri Ân và hứa hẹn những cuộc thi khác hình thức mới mẻ, phong phú hơn. 

hinh5

Các tác giả và khách mời chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan