CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ngày bế mạc khóa tu mùa hè Chùa Vân Hương

Ngày 17/6/2018 (04/5 năm Mậu Tuất), tại chùa Vân Hương, làng Tống Xá, xã Thái Thịnh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, ngày thứ 3, ngày tu cuối Khóa tu mùa hè “HỌC LÀM NGƯỜI CON HIẾU THẢO” của các em khép lại.

Sau khóa lễ tụng kinh sáng, cả hội chúng đều bận rộn trong bổn phận của mình. Các tu sinh dợt lại lần cuối các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho buổi lễ Bế mạc diễn cho các bậc cha mẹ xem. Các bác nhà bếp và hỗ trợ khóa tu chuẩn bị cho buổi Chợ Quê.

7 giờ 30, các bé tiếp tục vào thời khóa tu tập buổi sáng do SC. Liên Hòa hướng dẫn. Các bé được xem phim hoạt hình về cuộc đời đức Phật và các sự kiện đáng nhớ đối với người học Phật. Hơn 2 giờ đồng hồ, các bé hào hứng xem phim, tập kể lại câu chuyện và nêu lên bài học ý nghĩa muốn nói trong phim. Tinh thần Từ bi – Trí tuệ của đức Phật – đạo Phật được diễn tả thật dễ hiểu cho các bé học tập trong tầm nhận thức của mình.

Buổi chiều, vào lúc 14 giờ 30, sau thời pháp thoại ngắn ĐÔI LỜI GỞI ĐẾN BẬC CHA MẸ do SC. Liên Hòa và Phật tử Diệu Từ - Trưởng ban Tổ chức khóa tu đảm trách dưới sự chứng minh và tham dự của NT. Cảnh Liên – Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó ban Trị sự GHPGVN huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai, trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc (Cư An, Đăk Pơ, Gia Lai); NS. Hiếu Liên – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Eahleo, Đăk Lăk, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chánh (Eahleo, Đăk Lăk); chư Ni Tịnh xá Ngọc Túc.

Tiếp đó là lễ Tri ân – Bế mạc khóa tu được diễn ra gần hai giờ đồng hồ. Phật tử Liên Tuệ và Diệu Từ dẫn chương trình và chiều hôm nay các bé có dịp được rửa chân cho cha mẹ, đảnh lễ cha mẹ, xin lỗi, tri ân biểu diễn văn nghệ, cảm ơn Ban Tổ chức. Các hoạt động trong chương trình đều mang ý nghĩa thiêng liêng, hình thành nền tảng “đạo đức nhân nghĩa, hiếu thảo, biết ơn, nhớ ơn, đền ơn Bốn Ơn lớn” cho các bé ngay từ tuổi ấu niên.

Các tu sinh từ 4 tuổi đến 25 tuổi và phần lớn ở độ tuổi 10 – 11, tuy nhiên nhờ sự khéo léo và kinh nghiệm hướng dẫn của Ban Tổ chức, các bé đều lưu lại cho mình những ngày Hè tháng Năm kỷ niệm tuyệt vời trong cuộc đời mình.

Khóa tu mùa hè chùa Vân Hương năm nay tuy chỉ có 3 ngày song kết quả thành công hơn sự mong đợi.

Chương trình văn nghệ  kính dâng cha mẹ 

Khóa sinh thể hiện lòng tôn kính phụ mẫu

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan