CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thành viên CLB Tấm Lòng Vàng An Khê tham gia hiến máu

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Hiến máu để giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua hoạn nạn, giảm bớt đau thương, có đủ nghị lực và tự tin để vươn lên trong cuộc sống. Tình nguyện hiến máu thể hiện lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân với xã hội.

Sáng ngày 14/04/2017 thành viên CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh An Khê cùng tập thể, cán bộ, chiến sĩ, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện Đăk Pơ nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện tại Hội trường UBND huyện.

TLV hienmau 1

TLV hienmau 2

Nhằm chung tay cùng cộng động, chia sẻ yêu thương, ngoài việc trao tặng yêu thương qua những bữa cơm, nồi cháo, nhóm mong rằng những giọt máu này sẽ góp phần dành lấy sự sống cho người bệnh đang đứng trước hiểm nguy khi mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu vì bị mất máu do chấn thương, tai nạn, xuất huyết, ung thư máu, suy tủy xương, máu khó đông, bồi phụ máu mất cho các ca mổ, đặc biệt là các ca mổ lớn…

Trong Tứ nhiếp pháp có phần Nội thí trong Bố thí: là những tài sản thuộc về thân mạng như: đầu, mắt, tủy, thận v.v... trong tất cả những điều chấp trước thì cái chấp về thân thể là sâu nặng hơn hết. Người ta có thể mất tất cả cũng không bao giờ chịu mất mạng, cho nên thân mạng là tài sản quý nhất của chúng sinh. Vậy mà Bồ-tát thực hành bố thí ba-la-mật dám bó cả thân mạng để cứu chúng sinh rất nhiều lần.

Kinh Pháp Hoa, phẩm tựa, ghi “lại thấy có Bồ-tát, bố thí cả vợ con, thân thịt cùng tay chân, để cầu vô thượng đạo. Lại thấy có Bồ-tát, đầu mắt và thân thể, đều ưa vui thí cho, để cầu trí huệ Phật”. Ân nghĩa của Bồ-tát đối với chúng sinh thật không bút mực nào có thể diễn tả nổi.

Trong kinh Bổn sanh rất nhiều câu chuyện cảm động khi Đức Phật tu hành đạo Bồ-tát, mà mỗi lần đọc lại ta còn thấy đầm đìa nước mắt vì thương kính Phật. Ngày nay có rất nhiều người can đảm tham gia vào những tổ chức kêu gọi hiến nội tạng, hiến máu nhân đạo, hoặc có nhứng anh hùng hy sinh vì tổ quốc, hoặc có người vì cứu người mà phải bỏ thân mạng… làm cho ta vô cùng cảm động, nhưng có thấm vào đâu so với chư Bồ-tát đã làm cho chúng sinh gấp vạn lần như thế.

TLV hienmau 3

TLV hienmau 4

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan