CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Trung khai mạc khóa tu mùa Hè 2019

Để ngăn ngừa những hành vi quấy ác, phải dạy trẻ ngay từ nhỏ lòng thương yêu kính trọng, sự quan tâm đến người khác. Năm điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, điều đầu tiên Bác dạy là lòng thương yêu: Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Điều đầu tiên nên dạy cho con người là lòng thương yêu. Thương yêu vượt ra khỏi cái tôi của mình (không chỉ là thương yêu những người thân thuộc của mình mà còn phải biết thương yêu cả những người không thân thuộc). Có lòng thương yêu, con người sẽ ít sinh ra những hành vi quấy ác.

Do vậy, cách ngăn ngừa tốt nhất những hành vi quấy ác là huân tập lòng thương yêu và cao hơn nữa là lòng "TỪ BI". Khi lòng từ bi có mặt thì những hành vi quấy ác chắc chắn khó có cơ hội nảy nở.

Với mục đích tạo duyên cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với giáo lý đạo Phật, nền tảng nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức, tình yêu thương, lối sống lạc quan, tích cực, có trách nhiệm, khóa tu mùa hè là cơ hội để các em được trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh nơi cửa thiền, thay đổi môi trường học tập. Ni trưởng Hiệp Liên, trú trì TX. Ngọc Trung cùng chư Tăng Ni trực thuộc GĐ III Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức khoá tu Mùa Hè 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ hướng Phật” từ ngày 19 đến ngày 21/6/2019 (nhằm ngày 17 đến ngày 19/5/Kỷ Hợi).

Khóa tu được sự chứng minh của Đại đức Giác Tuyên - Phó BVH GĐ III, Phó ban Tổ chức khóa tu, Đại đức Giác Mãnh, Đại Đđc Giác Minh Nguyên, Đại đức Giác Minh Đông.

Trưởng ban Tổ chức khóa tu - Ni trưởng Hiệp Liên, Trưởng Quản sự Ni chúng GĐ.III hiệp cùng quý Sư cô Hoa Liên, Sư cô Chánh Liên, cùng chư Ni Tịnh xá Ngọc Trung, đồng hướng dẫn.

Đây là lần đầu tiên Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức Khoá tu mùa Hè nhưng đã thu hút gần 200 bạn trẻ từ khắp các tỉnh thành về tham dự.

Trong 3 ngày tu học, các tu sinh sẽ được hướng dẫn các oai nghi, đi đứng, lễ lạy, các trò chơi bổ ích phù hợp với sức khỏe của mình, nhất là được nghe chư Tăng Ni luân phiên thuyết giảng những chủ đề về yêu thương, chia sẻ, lánh ác làm lành, tập cho mình biết cách “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”, xem nhau như anh em một nhà, cùng sống trong ngôi nhà Chánh pháp của Như Lai, cùng nhau gieo những hạt giống tốt - những hạt giống Bồ-đề mà khóa Tu hướng đến.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh khai mạc khóa tu:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan