CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TX. Ngọc Lâm: Khóa tu "Ươm mầm trí tuệ"

Tiếng ve kêu râm ran báo hiệu một mùa hè nữa lại trở về, đây cũng là thời điểm mà các em học sinh được nghĩ ngơi sau những tháng ngày dài học tập căng thẳng. Để có được một mùa hè đầy ý nghĩa cũng như tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các em, nhất là trong thời đại hiện nay khi mà nền kinh tế công nghiệp đang ngày càng phát triển dễ lôi cuốn các em vào những trò vui chơi, giải trí không lành mạnh, thậm chí còn nguy hại đến sức khỏe và tinh thần. Chính vì vậy, để tạo ra một sân chơi bổ ích, thiết thực, kết hợp với việc tu học Phật pháp. Tịnh xá Ngọc Lâm (thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) tổ chức KHÓA TU MÙA HÈ - LẦN I với chủ đề “ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ” sẽ được diễn ra trong ba ngày (từ ngày 02-04/06/2017).

Chiều nay, ngày 02/06/2017 nhằm ngày (08/05/ Đinh Dậu) Tịnh xá Ngọc Lâm đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu. Trở về chứng minh tham dự có sự quang lâm chứng minh của: Thượng tọa Thích Minh Thành, Trưởng BTS GHPGVN huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Thượng tọa Thích Tâm Pháp, Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Đại đức Thích Nhật Minh, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký Phật giáo huyện Long Điền; Ni trưởng Mai Liên, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lâm (Long Hải), Trưởng ban Tổ chức khóa tu; cùng toàn thể chư Ni trực thuộc tịnh xá.

Về phía Chính quyền có sự hiện diện của ông Đoàn Viết Hùng, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Long Hải và bà Huỳnh Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Long Hải.

Tham dự khóa tu gần 150 em thanh thiếu niên trở về tham dự khóa tu cùng phụ huynh.

Mở đầu buổi lễ, Sư cô Thuần Liên (Phó ban Tổ chức) tuyên đọc khai mạc và cũng có đôi lời sách tấn quý phụ huynh cũng như các em nhỏ dựa trên tinh thần của Phật giáo. Các em tham gia khóa tu được ươm mầm và nuôi dưỡng bằng những hạt giống thuần khiết, thiện lành để có nhận thức sâu sắc hơn về Phật giáo, ngay từ những năm tháng đầu đời của sự trưởng thành. Đồng thời Sư cô cũng nhắc nhở, khuyên răng các em phải hiếu kính với ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi, biết ngoan ngoãn nghe lời chỉ dạy của thầy, cô, không làm các việc xấu ác, thân cận bạn lành, cố gắng học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Cũng trong buổi lễ Thượng tọa Trưởng BTS Phật giáo huyện Long Điền cũng đã tán thán công đức của Ni trưởng trụ trì cùng với Ni chúng, đồng thời cũng tán dương công đức của các em nhỏ. Thượng tọa mong muốn các em hãy thật cố gắng trong những ngày này, phải chấp hành những điều lệ của khóa tu thật nghiêm túc, để có thể sống trong ánh hào quang của chư Phật vì không phải lúc nào cũng có nhân duyên này.

Đại diện chính quyền cũng có lời phát biểu tuyên dương sự đóng góp, giúp đỡ của Tịnh xá Ngọc Lâm đối với vấn đề an sinh xã hội tại địa phương. Việc tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các em thanh thiếu niên, Ông cho rằng đây là một vấn đề hết sức nhân văn, với mục đích giúp các em hoàn thiện con người, tránh khỏi các cạm bẫy ngoài xã hội, tránh đi các trường hợp trẻ em phạm tội. Cuối cùng Ông gửi lời kính chúc sức khỏe đến quý Thượng tọa, Ni trưởng, cùng quý Sư cô và toàn thể Phật tử đang hiện diện.

Cũng trong chiều cùng ngày, đại diện các em tu sinh đã nói lên cảm nghĩ của mình khi được tham dự khóa tu và xin hứa sẽ tu tập thật tốt để không phụ lòng quý Sư cô cũng như ba mẹ đã tạo điều kiện cho tham gia khóa tu.

Thiết nghĩ KHÓA TU MÙA HÈ lần thứ nhất được tổ chức dành cho các em thiếu nhi, hứa hẹn sẽ mang đến cho các em nhiều bài học quý báu về lòng biết ơn, hiếu thảo, cũng như những bài học bổ ích trong cuộc sống. Đồng thời nơi đây các em có dịp giao lưu, học hỏi, vui chơi, và hiểu biết hơn thông qua những trò chơi Phật pháp, tự thân các em sẽ có được những trải nghiệm thật sâu sắc, về tinh thần tự giác, tinh thần đồng đội. Và hơn hết, khi tham gia khóa tu các em sẽ có những giây phút lắng lòng để kịp nhìn lại, nghĩ đến công ơn sanh thành, nghĩ đến những người bất hạnh trong cuộc sống, từ đó sống tốt hơn, hướng đến con đường chân-thiện-mỹ.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

UomMam 1

UomMam 2

UomMam 3

UomMam 7

UomMam 8

UomMam 9

UomMam 12

UomMam 14

UomMam 15

UomMam 10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan