CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

"Ươm mầm Phật pháp" số 1 tại Tịnh xá Ngọc Như

Với phương châm mang giáo lý đạo Phật đến gần hơn với tất cả mọi người, tối ngày 29/10/2017 (nhằm 10/9 Đinh Dậu), câu lạc bộ Tỏa Ánh Từ Quang tổ chức chương trình “Ươm mầm Phật pháp” số 1 tại Tịnh xá Ngọc Như.

Trong chương trình gồm phần dành cho Phật tử gần xa và đoàn sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Về tham dự chương trình có sự chứng minh của Đại đức Giác Khánh, trụ trì Tịnh xá Ngọc Như, Đại đức Giác Vượng, Đại đức Giác Minh Đông, sư Giác Minh Đàn và chư Tăng trú xứ tại Tịnh xá Ngọc Như cùng với các tất cả thành viên câu lạc bộ Tỏa Ánh Từ Quang, Phật tử tịnh xá các miền cùng về tham sự.

4 đội là những Phật tử với vòng thi mang tên “Pháp đăng tỏa rạng”

- Đội sen trắng: Phật tử Đặng Thị Long, PD Ngọc Thiện

- Đội sen hồng: Phật tử Nguyễn Hữu Phước

- Đội sen tím: Phật tử Nguyễn Thị Phúc, PD Ngọc Hồng

- Đội sen xanh: Phật tử Nguyễn Thị Hiền, PD Ngọc Hòa

Các đội chơi đã cùng nhau trải qua 5 vòng thi: Diệu lý hoa khai, Thâm hiểu Phật pháp, Phật pháp ứng dụng, Pháp luân thường chuyển và Pháp đăng rạng ngời. Sau gần 2 giờ đồng hồ tranh tài gay cấn và hồi hộp. Đội sen tím với Phật tử Nguyễn Thị Phúc đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân của cuộc thi, giải nhì thuộc về đội Sen trắng của Phật tử Đặng Thị Long và đồng giải ba là đội Sen hồng và Sen xanh của chú Nguyễn Hữu Phước và cô Nguyễn Thị Hiền.

Chương trình “Pháp đăng tỏa rạng” được tổ chức với mong muốn đem lại một sân chơi bổ ích cho quý Phật tử cũng như chia sẻ và trau dồi những kiến thức Phật pháp đến với tất cả mọi người. Hy vọng rằng quý Phật tử hãy tự mình nỗ lực và thành tựu trong tu học, để trở thành người Phật tử chơn chánh, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cuộc đời.

Tiếp nối chuỗi hoạt động các chương trình Phật pháp dành cho tất cả các Phật tử gần xa là phần thi mang tên “Ươm mầm Phật pháp” số 1 có 4 đội chơi là các bạn đoàn sinh của GĐPT Ngọc Như:

Đội sen hồng: Ngọc Sang và Thảo Sương

Đội sen tím: Sơn Tùng và Bảo Ân

Đội sen trắng: Nhật Huy và Minh Trí

Đội sen xanh: Ngọc Anh và Minh Thư

Đến với chương trình “Ươm mầm Phật pháp” số 1, các đội chơi không chỉ được thử thách về kiến thức Phật pháp mà là một sân chơi để các bạn thể hiện tài năng của bản thân qua phần thi kể chuyển về Đức Phật. Các bạn còn được rèn luyện kĩ năng thuyết trình trước đám đông với chủ đề “tinh thần sinh hoạt của một đoàn sinh gia đình Phật tử”. Các đội chơi đã cùng nhau trải qua 5 vòng thi với tâm trạng hồi hộp, gay cấn nhưng không kém phần thú vị. Qua cuộc thị lần này, các bạn sẽ trau dồi thêm cho mình được những kiến thức và kĩ năng cơ bản để vận dụng trong Đạo Phật cũng như cuộc sống.

Trải qua gần 2 giờ đồng hộ thi đấu. đội Sen tím đã xuất sắc dành ngôi vị quán quân với số điểm 495. Tiếp theo là là đội Sen hồng với số điểm 460. Đồng giải ba là sen trắng và sen xanh.

Chương trình “Ươm mầm Phật pháp” được tổ chức mong đem lại niềm vui và trí tuệ bổ ích cho những mầm non của Đạo Phật, hy vọng các đoàn sinh sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được những thành tựu trong tu học, sống tốt đời đẹp đạo và trở thành một người con Phật chân chính. 

Ban chủ nhiệm câu lạc bộ xin gửi lời tri ân tới tất cả thành viên câu lạc bộ, quý Phật tử và các đoàn sinh GĐPT Ngọc Như đã luôn luôn ủng hộ và theo dõi các chương trình của câu lạc bộ. Mong rằng chương trình “Ươm mầm Phật pháp” các số tiếp theo sẽ nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của quý Phật tử, thành viên câu lạc bộ.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh từ chương trình:
 

UMPP 1

UMPP 2

UMPP 3

UMPP 4

UMPP 5

UMPP 6

UMPP 7

UMPP 8

UMPP 9

UMPP 10

UMPP 11

UMPP 12

UMPP 13

UMPP 14

UMPP 15

UMPP 16

UMPP 17

UMPP 19

UMPP 20

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan