CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Nhìn lại trang web Đạo Phật Khất Sĩ năm Đinh Dậu 2017

Kính bạch chư Tôn đức,

Kính thưa chư thiện nam tín nữ Phật tử,

Trang web Đạo Phật Khất Sĩ được hình thành từ năm 2012 dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Hệ phái. Tính đến nay – 14/2/2018 (29 tháng Chạp năm Đinh Dậu) trang web đã hơn 5 năm tuổi, gởi đến bạn đọc hơn 5320 bản tin thời sự, bài nghiên cứu về lịch sử, văn học, văn hóa, ... triết lý Phật giáo nói chung và Hệ phái Khất sĩ nói riêng.

Với thời gian, theo quy luật duyên sinh vô thường, trang web cũng thăng trầm như bao nhiêu pháp khác. Năm 2017 này, trang web mà chúng ta đang đọc tin đây được chị Thương – NHATPHUONGTECH dựa vào mẫu của trang web cũ để viết lại với code hoàn toàn mới, vừa kết thúc khoảng hơn tháng trước khi Tết. Do đó, trang web cần được bổ túc hình ảnh và điều chỉnh một số phần khác cho đến khi hoàn chỉnh là điều tất yếu. Rất mong quý độc giả hoan hỷ cho.

Về nhân sự sau 6 tháng hoạt động, kể từ khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2017 tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q. 2, TP. HCM), một số vị tham gia viết tin và đóng góp bài vở cho trang nhà, còn một số thì “án binh bất động”, không có biểu hiện cộng tác. Do đó, danh sách sau đây xin được trân trọng nêu danh những vị có nỗ lực và tham gia trang nhà, được xem như là các thành viên chính thức cộng tác trang nhà.  

BAN CỐ VẤN

HT. GIÁC TOÀN – Phó ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, cố vấn chung.

HT. GIÁC PHÁP – Chánh Thư ký Hệ phái, theo dõi các hoạt động của trang nhà, kịp thời cố vấn.

TT. MINH THÀNH – Giáo phẩm Hệ phái, theo dõi các hoạt động của trang nhà, kịp thời cố vấn.

BAN CHỈ ĐẠO &THỰC HIỆN TRANG WEB

- ĐĐ. GIÁC HOÀNG: Chịu trách nhiệm tổng quát về thiết kế trang web, phân công nhân sự và tổng biên tập, theo dõi hoạt động của trang web.

- ĐĐ. GIÁC NHƯỜNG: Chịu trách nhiệm tổ chức nhân sự đưa tin các sự kiện trọng đại của Hệ phái (Lễ tưởng niệm Tổ sư, Lễ tang các bậc Trưởng lão trong Hệ phái, các sự kiện trọng đại tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang).

Các vị khác chưa thể hiện chức năng của mình (xin hoan hỷ không nằm trong danh sách này).

Ban Phụ trách viết code:

- Chị Thương – Bảo Kính Từ (Điều chỉnh code trang web, bổ sung các phần do Đại đức Giác Hoàng yêu cầu).

* Ban Đăng tin, bài:

- ĐĐ. Giác Đoan (huephuoc92@gmail.com)

- TK. Minh Anh (tkminhanh2015@gmail.com).

- Phật tử Ngọc Thanh: ms.ngocthanh72@yahoo.com ; ms.ngocthanh72@gmail.com ; ngthmyhoa@gmail.com

* Ban Viết tin:

Giáo đoàn I: ĐĐ. Minh Khải. 

Giáo đoàn II: ĐĐ. Minh Tuế, ĐĐ. Minh Long.

Giáo đoàn III: ĐĐ. Giác Phước (phụ trách Tịnh xá Ngọc Duyên), ĐĐ. Giác Tự (phụ trách Tịnh xá Ngọc Sơn): Cả hai vị phụ trách chung các miền tịnh xá tỉnh Bình Định. TK. Giác Minh Nguyên (phụ trách TP. Pleiku, các tổ chức sự kiện Giáo đoàn và Hệ phái). Giác Minh Chương (phụ trách nơi đang sống và các sự kiện của Giáo đoàn và Hệ phái). 

Giáo đoàn IV: TK. Minh Anh (đưa tin các hoạt động Phật sự ở Tịnh xá Trung Tâm, và đưa lên facebook Đạo Phật Khất Sĩ).

Ni giới Hệ phái: SC. Chơn Liên (Ngọc Phương).

Ni giới Giáo đoàn III: SC. Liên Hòa 

Ni giới Phân đoàn 2: Thức-xoa Tâm Tuyền.

Mỹ quốc: ĐĐ. Giác Chinh.  

Một số cư sĩ:

- Ngọc Chơn (Gia Lai): Phụ trách tin tức các miền tịnh xá tỉnh Gia Lai (chủ yếu ở Ngọc Túc, Ngọc Trung) và các lễ hội của Giáo đoàn III.

- Đông Triều (Đăk Lăk): Phụ trách các tịnh xá tỉnh Đăk Lăk.

- Diệu Anh – Huỳnh Bích Đào (Lộc Uyển – Q.6): Phụ trách các miền tịnh xá thuộc Giáo đoàn VI.

- Ngọc Châu (Bảo Minh Trang): Phụ trách biên tập một số thơ của một số học trò của cô và sáng tác để cúng dường nhân dịp các lễ Tổ, Phật đản, Vu-lan...

NHẬN XÉT CHUNG

Do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan, trang web trong năm qua chưa hoạt động tốt một số mặt. Sau đây là những điểm chúng ta cần lưu ý:

- Các vị điều hành chưa khích lệ các vị thành viên trong các Giáo đoàn quan tâm đến các hoạt động Phật sự của Giáo đoàn để viết tin kịp thời.

- Tự thân các vị Tăng Ni chưa ý thức được tầm quan trọng của truyền thông.

- Năng lực viết lách của một số vị tích cực tham gia công tác truyền thông này còn hạn chế, như viết sai chính tả, thiếu chủ vị, ngữ nghĩa không rõ ràng, v.v...

- Do không có người chuyên trách đăng tin cả ngày, mà chỉ đăng tin vào thời gian buổi tối, nên tin còn hơi chậm so với các trang web khác.

DỰ KIẾN NĂM 2018

- Vào ngày 22 tháng 2 năm Mậu Tuất, các ban dưới sự điều hành của chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái sẽ tái cơ cấu,  bổ nhiệm “người thật, việc thật”, nhằm khẳng định chức năng và sở trường của mỗi người, góp phần cho Hệ phái ngày một phát triển bền vững.

- Cuối tháng Giêng năm Mậu Tuất, trang Pháp âm Khất sĩ trực thuộc một phần của trang nhà dự kiến sẽ ra mắt độc giả. Từ đây, các bài giảng của chư Tôn đức thuộc Hệ phái Khất sĩ sẽ được tập hợp và được phổ biến.

- Khóa Bồi dưỡng trụ trì năm 2018 cũng sẽ tổ chức khóa Bồi dưỡng viết phóng sự cho các Tăng Ni sinh tại Pháp viện Minh Đăng Quang (Q. 2, TP. HCM), ngày 18 đến 23 tháng 4 năm Mậu Tuất.

- Những Tăng Ni sinh có đạo hạnh, dưới 30 tuổi, có nguyện vọng học khoa Báo chí hoặc tham gia khóa đào tạo ngắn ngày thuộc lĩnh vực báo chí, Quỹ Pháp học Khất sĩ sẽ tài trợ toàn phần học phí và hỗ trợ thêm sinh hoạt phí, nhằm tăng cường nguồn nhân sự cho Ban Thông tin Truyền thông của Hệ phái (liên lạc với chúng tôi sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn).

- Chư Tăng Ni và Phật tử nào phát tâm đọc tin, sửa bài và nghe lại các pháp thoại của chư Tôn đức Tăng Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ thì đăng ký. Hiện nay công tác truyền thông của Hệ phái rất hạn chế và chưa cập nhật kiến thức để đáp ứng nhu cầu của quần chúng trong thời đại @ và fb này.

THAY LỜI KẾT

Nhân dịp xuân Mậu Tuất đang đến trong khắp đất nước, trân trọng kính chúc sức khỏe đến chư Tôn đức Tăng Ni, Pháp hữu và Phật tử trong nước và ngoài nước – đặc biệt chư huynh đệ Tăng Ni và Phật tử đã gắn bó, đồng hành với nhau để trang web của Hệ phái vươn dài sức sống. Kính chúc quý chư Tôn đức Tăng Ni, các Phật tử hữu tâm cộng tác viên trang nhà và độc giả bốn phương sức khỏe dồi dào, Bồ đề tâm tăng trưởng, hanh thông trong cuộc sống và muôn sự được cát tường.

Trân trọng,

TK. Giác Hoàng

Ban Thông tin Truyền thông Hệ phái 6 tháng cuối năm 2017

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: