CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Vĩnh Long: Trưởng lão Hòa thượng Giác Giới giảng về "Đạo nghiệp và tư tưởng của Tổ sư Minh Đăng Quang"

Nằm trong chuỗi sự kiện Đại lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang, tối 09/11/2023 (nhằm ngày 26/09 Quý Mão), tại Tổ đình Minh Đăng Quang (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Trưởng lão HT. Giác Giới - Phó Thư ký HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh HPKS, đã thuyết giảng cho chư Tôn đức cùng đại chúng Phật tử, với chủ đề "Đạo nghiệp và tư tưởng của Tổ sư Minh Đăng Quang".

TT. Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS, Thư ký Hệ phái Khất sĩ phát biểu cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng ban lời pháp.

Mở đầu buổi giảng, Trưởng lão Hòa thượng Giác Giới cho biết, Đức Phật ra đời nhằm mục đích đem lại hạnh phúc và an lạc cho số đông, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc cho chư Thiên và loài người. Tổ sư Minh Đăng Quang hiện thân vào đời cũng không ngoài mục đích nêu trên đều mong muốn đem lại lợi lạc cho chúng sanh.

Tiếp đó, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Giới đã nhắc cho đại chúng về những câu chuyện, những bài học đầy ý nghĩa từ thời Đức Phật còn tại thế, cùng đó là những câu truyện xoay quanh về cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư Minh Đăng Quang, tinh thần tu tập đặc sắc nhất của Tổ, được thể hiện qua cuộc đời hành đạo của Ngài.

Từ những câu truyện từ cuộc đời và đạo nghiệp của Tổ sư, Trưởng lão Hòa thượng đã nhắc lại những khó khăn trong sự nghiệp nối lại mạng mạch Phật pháp của Tổ sư, nêu lên những giá trị của bộ Kinh Chơn Lý. Những công đức của các bậc tiền nhân luôn giữ cho chánh pháp được truyền tồn vĩnh cửu, đem lại hạnh phúc cho chư Thiên và loài người.

Theo đó, Trưởng lão Hòa thượng khuyến tấn đại chúng cần tự rèn luyện chính mình, giữ gìn Giới - Định - Tuệ, thực hành theo bộ kinh Chơn Lý, kết hợp với thời duyên cảnh ngộ nhưng vẫn giữ vững được tinh thần phương châm của Tổ Thầy, giúp tăng trưởng đạo hạnh, đi đến vững mạnh Tăng đoàn và gìn giữ truyền thống tốt đẹp theo lời dạy của Tổ sư, nối truyền Thích ca Chánh pháp - Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

 

Một số hình ảnh tại buổi giảng:

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan