CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Dân đảo Cù Lao Chàm phát nguyện ăn chay mùa An cư

Theo đó, dịp Đại lễ Phật đản vừa qua, có trên 80% dân số trên đảo phát nguyện ăn chay. Mùa an cư sắp tới, hơn 70% dân số ở đảo phát nguyện ăn chay vào ngày sóc vọng - nguồn tin của CTV Giác Ngộ cho biết.
 

Cu Lao Cham.jpg


Tam quan chùa Hải Tạng tọa lạc trên đảo Cù Lao Chàm

 

 
Ghi nhận của CTV, mùa Phật đản PL.2564 diễn ra khi dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp, một số hoạt động trong đó có sinh hoạt tôn giáo vẫn chưa được phép tổ chức, nhưng người con Phật ở đảo Cù Lao Chàm với tâm nguyện hướng về ngày Đản sinh - mỗi chùa, mỗi tư gia Phật tử đều thể hiện lòng tôn kính Đức Như Lai bằng cách thiết trí cờ, hoa, làm vườn Lâm Tỳ Ni…
 
Được biết, dịp an cư kiết hạ, Phật tử cũng ý thức đây là cơ hội tốt để nhìn lại mình, tu sửa thân tâm, thực hành lời Phật dạy, ứng dụng vào cuộc sống thực tại nên người dân trên đảo ăn chay tiếp tục tăng lên so với những năm trước.
 
Biển đảo Cù Lao Chàm thuộc xã Tân Hiệp, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam, cách đất liền khoảng 20 km. Hiện trên đảo có 3 ngôi chùa và Tịnh xá sinh hoạt trong lòng Giáo hội. Mọi hoạt động tổ chức lễ hội của Phật giáo trên đảo đều được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi.
                                                           
 
 
                                                                                              Nguồn: giacngo.vn
 
 
 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: