CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Công trình Bảo tháp xá-lợi ở TX. Ngọc Sơn

Nhằm tạo điều kiện cho mọi người không đủ phước duyên đến các nước để chiêm bái xá-lợi, Thượng tọa Giác Trí đã khởi công xây dựng Bảo tháp thờ xá-lợi Phật trong khuôn viên Tịnh xá Ngọc Sơn. Qua 3 năm thi công với số tiền 8 tỉ đồng, công trình được khánh thành vào mùng 1 tháng 3 năm Bính Thân (2016).

IMG 8429 Copy

Nhìn từ xa, đỉnh tháp trông giống như đỉnh chùa vàng Shwedagon ở Thủ đô Yangon - nơi lưu giữ 8 sợi tóc của Đức Phật Thích-ca, bảo vật linh thiêng nhất của Phật giáo. Bảo tháp gồm 9 tầng, với chiều cao 42 mét. Trên đỉnh tháp, an vị tôn thờ xá-lợi của Đức Phật tổ Thích-ca, và xá-lợi của chư đại Thánh Tăng, đệ tử Phật. Tầng thứ 9 thờ 4 tôn tượng của Đức Phật tổ Thích-ca, lưng đâu vào nhau, mặt của Ngài nhìn 4 hướng để từ xa, ở hướng nào, bổn đạo cũng có thể thấy Đức Phật và thành kính nguyện cầu.

NSon 3

Trong lời phát biểu khai mạc Thượng tọa Giác trí đã bày tỏ: Dù trong hiện tại chúng ta không đủ phước duyên để diện kiến Đức Phật, nhưng cũng vẫn có đầy đủ thiện duyên để gặp được xá-lợi Phật cùng Phật pháp.

Vậy mặc dù Đức Phật không thị hiện ngay trước mặt chúng ta với sắc tướng quen thuộc của Ngài, chúng ta có thể thấy được xá-lợi Phật. Xá-lợi là kết tinh của sự thành đạt tâm linh, nên, như lời dạy của Lạt-ma Zopa Rinpoche “mỗi phần nhục thân và xá-lợi của các Ngài chứa đựng một năng lực mầu nhiệm có thể làm căn lành tăng trưởng và nghiệp ác giải trừ”. Vì thế, xá-lợi có năng lực cảm hóa tâm người, phát triển lòng từ bi trong nội tâm của những ai có cơ duyên được chiêm bái xá-lợi.

Thượng tọa đã có duyên được chiêm bái, đảnh lễ, cung rước xá-lợi Phật và chư đại Thánh Tăng ở Myanmar 4 lần và được trợ duyên bởi Tùy viên Quân sự của Việt Nam tại Myanmar.

Ngoài ra, để hoàn thành tâm nguyện tạo dựng ngôi bảo tháp phải kể đến sự trợ duyên vô cùng to lớn của những Phật tử tín tâm từ phía Bắc, và Phật tử trong và ngoài tỉnh.

NSon 13

Trong ngày khánh hỷ, Phật tử Tuyết Mai thay mặt cho Phật tử phía Bắc phát biểu những lời cảm nhận vô cùng sâu sắc về nhân duyên hành hương, gặp Thượng tọa trú trì, và lại có duyên tháp tùng trong chuyến cung thỉnh xá-lợi từ Myanma. Cùng với sự chung sức, chung lòng của chị em Phật tử chùa Quán Sứ, anh chị em mộ đạo phía Bắc, đã cùng nhau hỗ trợ cho ngôi Bảo tháp hoàn thành như ngày nay, nguy nga đồ sộ, để cư gia bá tánh về chiêm bái, đảnh lễ.

IMG 8398

Thay mặt chư Tôn đức lãnh đạo GĐ III, Hòa thượng Giác Tần chứng minh: Chúng ta hôm nay cùng về đây mừng lễ Khánh thành Bảo tháp thờ xá-lợi. Ngoài việc chiêm bái lễ lạy xá-lợi của Đức Phật, chư vị Thánh chúng, chúng ta còn phải học theo hạnh của quí ngài là phải có tâm từ bi, thương yêu tất cả muôn loài, giúp đỡ những hoàn cảnh cơ cực, tự thân tu tập bỏ bớt tham-sân-si, gột rửa những cấu uế hàng ngày trong tâm, mới xứng đáng là người con Phật, để khi chiêm bái đảnh lễ xá-lợi không cảm thấy hổ thẹn với chư Phật, với Tổ Thầy.

BaoThapNgocSon 1

Trong ngày khánh thành, hơn 20 thành viên CLB Tấm Lòng Vàng - An Khê đã cùng chung tay trợ duyên từ khâu Ẩm thực đến khâu nước uống giúp cho buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh xá-lợi thờ trong Bảo tháp:

BaoThapNgocSon 2

BaoThapNgocSon 3

BaoThapNgocSon 4

BaoThapNgocSon 5

BaoThapNgocSon 7

BaoThapNSon

Chư Tôn đức và quan khách cùng cắt băng khánh thành Bảo tháp

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan