CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

BR-VT: Tịnh xá Ngọc Thạnh long trọng tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563

Với truyền thống Tri ân và Báo ân trọng trong mùa Vu lan Báo hiếu, đây là việc làm hài hòa một cách tốt đẹp, sâu sắc, truyền thống đạo đức ngàn đời của dân tộc. Trên tinh thần cao cả ấy, ngày 12/8/2019 (nhằm ngày 12/7 năm Kỷ Hợi), Tịnh xá Ngọc Thạnh (xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Giác Cầu – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Giác Thông – Phó BTS GHPGVN tỉnh kiêm Đặc trách Hệ phái Khất sĩ; chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ; chư Tôn đức Tăng Ni trú xứ tại các tự viện, tịnh xá của xã Tân Hòa; cùng quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước đồng tham dự.

Đại lễ Vu lan Báo hiếu năm nay tại Tịnh xá Ngọc Thạnh với nhiều chương trình phong phú, nhằm dâng lên cúng dường những đấng sanh thành và báo đền ân nghĩa Tổ tiên. Trong đó, hình thức Cổ Phật khất thực được tái hiện lại qua từng bước chân an lạc của chư Tôn đức Tăng Ni, để thấy được sự an lạc thanh thoát của người xuất gia tu Phật. Lễ cài Hoa hồng và dâng Pháp y được xem là một phần nghi thức quan trọng, bởi lẽ nó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm, trong ngày Vu lan Báo hiếu; dâng Pháp y cúng dường là nhằm tạo phước điền hồi hướng đến song thân, người hiện tại tăng long phước thọ, người quá vãng siêu sanh tịnh cảnh.

HT. Giác Cầu thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni giảng về Ý nghĩa của lễ Vu lan. Đây là ngày thiêng liêng, trọng đại, nhắc nhở chúng ta nhớ đến ngày Tự Tứ của chư Tăng Ni sau ba tháng an cư kiết hạ, rèn luyện thân tâm theo Chánh pháp, làm cho hạnh nguyện của mình dần dần trở nên hoàn hảo, không bị thối chuyển mục đích giải thoát cao thâm, khỏi bị thối tâm trên đường tu hành đầy những chông gai hiểm trở. Thực chất Vu lan chính là sự kết hợp của tự lực với tha lực, từ bi với trí tuệ, tu và học, tri và hành đi đôi, đó là điều kiện tất yếu để đi đến giải thoát.

Cũng ngày này, cách nay trên 2.600 năm lịch sử, đức Mục Kiền Liên nặng lòng hiếu đạo đã cứu được mẹ hiền thoát khỏi vòng trầm luân khổ đau. Đâu đây tiếng chuông chùa ngân vang, hòa lẫn theo nhịp mõ lời kinh tạo thành những âm thanh huyền diệu trong ngày Vu lan đến, chấm dứt một quảng đời đen tối, mở đầu cho cuộc sống sáng tươi, bà Thanh Đề mẹ của đức Mục Kiền Liên đã từ bỏ chiếc thân đơn bạc, tiều tụy xác xơ của kiếp đọa đày, từ giã luôn cả ngục tù tra tấn, những đói lạnh nguy vong, hiện thân của vô vàn tội lỗi. Bà đã được sinh về cảnh giới an lành, nhờ sức gia trì chú nguyện của thập phương Đại đức chúng Tăng và lòng hiếu thảo của đức Mục Kiến Liên Tôn giả.

Sau thời thuyết giảng của Hòa thượng, quý Phật tử đạo tràng đã hùn phước và thực hiện nghi thức tác bạch cúng dường cho hơn 300 vị Tăng Ni trong buổi lễ Trai tăng đầy niềm hoan hỷ.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: phatsuonline

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan