CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

GĐ III: Cảm niệm Tứ ân và Chúc thọ nhân Đại lễ Vu lan PL. 2563 – DL. 2019

Chiều ngày 14/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 14/8/2019), chư Tôn đức và hàng ngàn Phật tử các tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn III đã tham gia chương trình CẢM NIỆM TỨ ÂN & CHÚC THỌ tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đắk Lắk) nhân Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563 – DL. 2019.

Chứng minh, tham dự buổi lễ có: HT. Giác Minh - Giáo phẩm Hệ phái, Phó Tri sự, Trưởng ban Nghi lễ kiêm Phó ban Tăng sự GĐ. III; TT. Giác Duyên - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục GHPGVN tỉnh Gia Lai, Chánh Thư ký GĐ. III; cùng chư Tôn đức GĐ. III; NS. Lãnh Liên, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn; chư Tôn đức Ni GĐ. III; các cụ lớn tuổi được các Phật tử đăng ký chúc thọ và đông đảo bà con Phật tử gần xa.

Mở đầu chương trình, chư Tôn đức chứng minh và toàn thể đạo tràng đã dành một phút tưởng niệm tứ ân đến ơn đức của các bậc Sư trưởng, các đấng sinh thành.

Mùa thu về với Vu Lan,

Từ xa xưa vẫn đọng đầy hôm nay,

Ơn sâu nghĩa trọng cao dày,

Mẹ cha sinh dưỡng sánh tày biển non.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức và quý Phật tử đã cùng nhau nghe những lời diễn từ nhân mùa Vu Lan, lá thư của người con gửi cho các bậc cha mẹ… do các Phật tử diễn đọc

Tiếp theo, chư Tôn đức và Phật tử cùng nhau thực hiện nghi thức cài hoa hồng:

Hồng vàng dâng Phật Pháp Tăng

Hồng đỏ dâng mẹ kính mừng Vu Lan

Hồng trắng xúc động bàng hoàng

Con côi cút mẹ, lệ tràn xót xa.

 

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn trên mắt mẹ nghe con.

Lúc này các vị là con cháu của các cụ đến Chúc Thọ quỳ dưới chân ông bà, cha mẹ của mình để được cài cánh hoa hồng lên ngực.

Đại diện các tân học Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na, Sa-di, Sa-di-ni thực hiện nghi thức Khánh tuế, tri ân chư Tôn đức trưởng thượng của Giáo đoàn.

Vẫn còn đó những bậc thầy tôn quý

Để cho đời làm chỗ dựa nương

Hạ cao đức trọng trí tường

Thành tâm Khánh tuế chư Tôn Tăng-già.

Sau đó, hàng Phật tử dâng trà lên chư Tôn đức để tri ân bậc thầy dẫn dắt tu học trên bước đường tìm cầu giải thoát.

Kế đến, các Phật tử được chư Tôn đức hướng dẫn nghi thức chúc thọ đối với ông bà, cha mẹ của mình. Tại buổi lễ, HT. Giác Minh và chư Tôn đức đã tụng kinh chúc thọ. Kết thúc bài kinh cầu nguyện, Hòa thượng đại diện Ban Tổ chức trao khánh chúc thọ đến các cụ ông, cụ bà được con cháu dâng lễ. 

Nhân dịp này, ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa ghé thăm, đã có lời chúc mừng đến các chư Tôn đức và Phật tử thành công Đại lễ năm nay.  

Cuối buổi lễ, HT. Giác Minh đã trao 16 bằng tuyên dương công đức của các Phật tử đối với các hoạt động Phật sự của Giáo đoàn. Đây là những Phật tử hỗ trợ, cúng dường tài vật, cúng đất để thành lập Tịnh xá từ thời đức Thầy đến nay.

Chia sẻ chùm ảnh lễ Tứ ân:

Hòa thượng Giác Minh chứng minh

Sư Giác Minh Phong đại diện chư Tăng Ni dâng lời Khánh tuế đến chư Tôn đức lãnh đạo

Phật tử Bổn Điền dâng lời chúc thọ đến hai đấng sinh thành

Ông Nguyễn Hữu Dinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan