CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

GĐ. III: Chư Tôn đức trì bình khất thực tưởng niệm Đức Thầy Giác An

Sáng ngày 16/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 16/8/2019), nhân ngày Tưởng niệm Đức Thầy Giác An lần thứ 49, chư Tôn đức giáo phẩm cùng chư Tăng Ni Giáo đoàn III trì bình khất thực trên các tuyến đường thuộc khu vực thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk).

Ngay từ sáng sớm, từng bước chân nhẹ nhàng thanh thoát trên tuyến đường quốc lộ 1A hướng về trung tâm thị xã Buôn Hồ nhằm kết duyên với người dân tại địa phương.

Hình ảnh chư Tôn đức Tăng Ni với những chiếc y vàng nghiêm trang, phấp phới bay trong gió, từng bước chân an nhiên nhẹ bước dưới ánh nắng ban mai trong tiết trời mát mẽ của vùng núi Tây Nguyên. Những hình ảnh này đã khơi dậy hình ảnh trước đây, khi Đức Thầy Giác An cùng chư đệ tử trên bước đường hoằng pháp độ sanh.

Đức cố Trưởng lão trước đây đã dẫn dắt chư Tăng Ni giáo đoàn hoằng hóa trên mọi nẻo đường, từ vùng duyên hải miền Trung cho đến khu vực Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ. Hình ảnh đó thầm nhắc nhở, sách tấn cho hàng đệ tử tông môn tinh tấn hành trì tu tập và góp phần phụng sự cho đạo pháp.

Chị Hoàng Thị Mai, một Phật tử tại thị xã Buôn Hồ cho biết: Đây là lần đầu tiên chúng con thấy đông chư Tôn đức về đây khất thực như vậy. Lâu nay, chúng con chỉ mong chờ được kết duyên, bỏ bát cho quý sư như thế này. Hôm nay, chúng con được sớt bát cho quý Ngài, thật là một diễm phúc cho hàng đệ tử tại gia nơi đây.

Việc đi khất thực như thế này nhằm giúp chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Giáo đoàn nhớ nghĩ về ân đức cao cả của Đức Thầy khi bước đầu thành lập từ thuở ban đầu. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để chư Tôn đức trong Giáo đoàn từ khắp nơi về dự Đại lễ, có điều kiện kết thiện duyên với bà con Phật tử tại địa phương.

Hình ảnh ghi nhận:

Hòa thượng Giác Hùng cùng chư Tôn Hòa thượng lãnh đạo Giáo đoàn dẫn đầu Tăng đoàn trì bình khất thực

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan