CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

GĐ III: Khai mạc Phòng Triển lãm ảnh chào mừng Đại lễ

Vào lúc 15 giờ ngày 13/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 17/8/2019), nằm trong chương trình Đại lễ Tự Tứ - Vu Lan Báo Hiếu 2019 tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lăk), chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức Lễ Khai mạc phòng triển lãm ảnh chào mừng Đại lễ.

Chứng minh và tham dự Lễ Khai mạc có: HT. Giác Hùng – Giáo phẩm Hệ phái, Giáo phẩm chứng minh GĐ. III; HT. Giác Phùng - Giáo phẩm Hệ phái, Phó Tri sự Thường trực GĐ. III; HT. Giác Trí - Giáo phẩm Hệ phái, Phó Tri sự kiêm Trưởng ban Giáo dục GĐ. III; HT. Giác Minh - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Nghi lễ, cùng chư Tôn đức Tăng trong Giáo đoàn III.

Về phía chư Tôn đức Ni có NT. Cảnh Liên - Phó ban Quản sự Ni chúng GĐ. III; NS. Lãnh Liên – Giáo phẩm Ni chúng GĐ. III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lăk); NS. Hạnh Liên - Giáo phẩm Ni chúng GĐ. III; NS. Luật Liên - Giáo phẩm Ni chúng GĐ. III; cùng chư Tôn đức Ni GĐ. III và đông đảo bà con Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Giác Sanh đã đọc lời khai mạc phòng triển lãm. Đại đức nhấn mạnh việc mở phòng triển lãm lần này nhằm tôn vinh giá trị lịch sử hình thành và phát triển của Giáo đoàn III nói riêng và Hệ phái Khất sĩ nói chung, giới thiệu cuộc đời và đạo nghiệp của các bậc Tôn trưởng trong giáo pháp và ngôi Tịnh xá Ngọc Chơn (nơi diễn ra Đại lễ).

Tiếp sau đó, Ban Tổ chức cung thỉnh tam vị Hòa thượng: HT. Giác Hùng; HT Giác Phùng; HT Giác Trí trao tặng hoa cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong việc mở phòng triển lãm. Đó là: Phật tử Thạch Triệu Mẫn đã đóng góp các tác phẩm đá quý; Phật tử Trần Thanh Kiệm đã góp tác phẩm Gỗ Lửa; Huynh trưởng Nhuần Hoằng – Vũ Đình Huy (Liên đoàn trưởng Gia đình Phật tử Ngọc Chơn)

Sau khi trao hoa, thay mặt chư Tôn đức chứng minh, HT. Giác Trí đã có những đạo từ đến Ban Tổ chức cũng như quý Phật tử về tham dự. Hòa thượng đã chúc mừng và tán thán công đức đến Ban Tổ chức và Phật tử địa phương đã tạo không gian triển lãm đầy thi vị, khơi dậy tâm thức trí tuệ con người tìm về cội nguồn.

Hòa thượng nhấn mạnh, mỹ thuật Phật giáo xuất phát từ tâm Từ bi của bậc Đại Giác ngộ. Điều này xuất phát từ trái tim mẫn cảm của mỗi nghệ sĩ theo các cung bậc tình cảm. Vì thế nó luôn khác lạ, nhưng vi tế vô cùng vô tận của vũ trụ và con người. Nó thể hiện qua góc nhìn của các nghệ sĩ là sự ngộ đạo theo từng cấp độ khác nhau.

Cuối cùng, Hòa thượng kính chúc chư Tôn đức và quý vị Phật tử đã hiện diện, hưởng một mùa Vu Lan Báo Hiếu trong tình thương yêu và trí tuệ của chư Phật.

Ngay sau đạo từ của HT. Giác Trí, Ban Tổ chức đã cung thỉnh quý Hòa thượng, Thượng tọa, chư Tôn đức cắt băng khai mạc triển lãm những tác phẩm nghệ thuật đang được bố trí tại phòng triển lãm.

Sau lễ cắt băng, chư Tôn đức và quý Phật tử tham quan phòng triển lãm dưới sự thuyết minh của Phật tử Ngọc Chơn (về ngọn đuốc Khất sĩ) và Phật tử Lê Đức Lâu (về văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên).

Được biết việc tổ chức phòng triển lãm thế này sẽ giúp cho bà con Phật tử hiểu hơn về lịch sử đức Tổ sư Minh Đăng Quang; đức Thầy Giác An; của cố HT. Giác Dũng (vị đạo sư tâm linh của Phật giáo tỉnh Đăk Lăk); các hoạt động Phật sự trong Giáo đoàn thông qua các bích báo – báo tường của mỗi tịnh xá; cũng như tại Tịnh xá Ngọc Chơn (nơi diễn ra Đại lễ Tự Tứ 2019); cùng không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Trân trọng chia sẻ chùm ảnh buổi lễ:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan