CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Kiên Giang: Đại lễ Vu lan Báo hiếu – dâng y ca sa tịnh xá Ngọc Sơn 2

Hòa chung niềm không khí Đại lễ Vu lan báo hiếu trên khắp mọi miền đất nước, hôm nay ngày 21/8/2019, Tịnh xá Ngọc Sơn 2 (TP.Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang) đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu, dâng y ca sa. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh với sự tham dự của hàng trăm Phật tử trong tỉnh.

Đại lễ đã vinh dự được sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Giác Tường, Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh đạo sư hệ phái Khất sĩ; HT. Thích Minh Tông, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng ban tổ chức; HT. Thích Thiện Huệ, Phó ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang; TT. Thích Minh Hiệp, Phó ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Kiên Giang; TT. Thích Minh Tiến, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Kiên GIang; TT. Thích Phước Thắng, Phó BTS kiêm trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tòng lâm tự viện, tịnh xá trong tỉnh.

Đầu buổi lễ, các ca sĩ – nghệ sĩ Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Kiên Giang có những tiết mục văn nghệ cũng như Dâng hoa cúng dường gửi lên cúng dường mười phương chư Phật, tổ sư Minh Đăng Quang cũng như chư tôn đức Tăng Ni để thể hiện lòng hạnh hiếu, báo đáp công ơn thầy tổ. Tiếp sau đó Phật Tử Như Trang đại diện cho đạo tràng tịnh xá Ngọc Sơn II cũng như Phật tử thập phương đã dâng lời cảm niệm Vu lan, Dâng Pháp Y ca sa.

HT.Thích Giác Tường đã có lời đạo từ dặn dò hàng Phật tử tinh tấn tu hành để trở thành những người công dân tốt, từ bi, hiếu đạo và giúp đỡ những người xung quanh. Đồng thời Hòa thượng đã nêu lên ý nghĩa cũng như tích Vu lan của ngài Đại hiếu Mục Kiều Liên Bồ tát. Từ đó, Hòa thượng muốn nhắn nhủ hàng Phật tử cố gắng nguyện theo hạnh Phật, yêu thương ông bà, cha mẹ báo đáp công ơn hai đấng sinh thành.

Cuối buổi lễ hàng Phật tử đã nối gót theo nhau nhiễu Phật tụng bài kệ dâng pháp y lên chư Tôn đức Tăng, Ni, nương nhờ Phật lực gia hộ, độ trì cho gia đình bình an cũng như tỏ lòng hiếu kính đến quý thầy tổ.

Buổi lễ Vu lan khép lại trong niềm hiếu kính dành cho hai đấng sinh thành.

Một số hình ảnh buổi lễ:

Cũng trong dịp Vu lan, chư Tôn đức Tịnh xá Ngọc Sơn cũng đã vận động cứu trợ đồng bào bị thiên tai trong cơn bão số 3 vừa qua. 

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan