CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Pháp hội Đông Nam Á 2016

Ngày 26 tháng 8 năm 2016, nhóm Liên Hoa Tuyết và quý Phật tử hữu tâm và đồng nguyện cùng khởi hành bay đi Bangkok rồi nối tiếp chuyến bay qua Ấn Độ để đồng tổ chức Pháp hội 2016 tại Dharamsala do đức Đạt-lai Lạt-ma chủ giảng cho người Đông Nam Á.

Dehli 5

Chuyến bay hạ cánh tại phi trường quốc tế New Delhi lúc 9 giờ đêm và chúng tôi được đưa về khách sạn IBIS Delhi Airport. Tại đây, chúng tôi được một số Tăng Ni Khất sĩ đón thăm. Trong tinh thần trách nhiệm của những vị lãnh đạo Hệ phái, Quỹ Pháp học Khất sĩ do chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái chứng minh và lãnh đạo, đã gởi tịnh tài cho tất cả 26 vị Khất sĩ đang học, nhưng sư Giác Đề không nhận thành ra còn 25 vị. Mỗi vị chỉ 300 USD, như là món quà khích lệ đến toàn thể Tăng Ni Khất sĩ đang học tại đất Ấn. Đồng thời, quý Phật tử trong đoàn đã gởi một ít nước tương, mì chay, v.v... và chút tịnh tài đến Tăng Ni. Mong rằng những phẩm vật tuy nhỏ bé này nhưng gói trong đó là tình cảm trân quý của Phật tử gởi đến Tăng Ni.

Dharamasala1 1

Ngày hôm sau, đoàn nối tiếp chuyến bay lên Dharamsala thuộc bang Himachal Pradesh lúc 14 giờ. Đến 15 giờ 15 phút, đoàn đã có mặt tại phi trường nội địa Kangra. Trời mưa lớn để lại những con nước đỏ ngầu chảy ngập suối...

Norbulinka 2

N

N 2

Chúng tôi tiếp tục lên đường về tu viện Norbulinka (Vườn Ngọc) – Viện Bảo tàng Văn hóa truyền thống lịch sử của Phật giáo Tây Tạng. Vườn cây xanh um, thiền vị và rất phong thủy, tạo cho người thưởng lãm một cảm giác trầm tịch. Tại nơi đây, Phật tử đã mua các văn hóa phẩm Phật giáo Tây Tạng, đặc biệt là các bức tranh Thanka thêu các vị Phật và Bồ-tát, chuỗi... làm “tư lương” cho chuyến trở về!

Dharamasala1 2

Ngày 28, chúng tôi lại được đoàn đưa đến tu viện Gyuto (Thượng Mật) thuộc truyền thống Gelug, nơi cư ngụ của ngài Karmapa. Tại đây, chúng tôi được dự lễ Hỏa tịnh (Fire Puja) hơn 2 tiếng đồng hồ. Lễ này, theo niềm tin của Phật giáo Tây Tạng, nhằm đẩy lùi các nghiệp chướng đã tạo và trợ duyên cho các Phật sự sắp tới được thành tựu. Sau buổi lễ, ngài Tu viện trưởng đã gặp đoàn thăm viếng và chúc lành đến đoàn. Ngài còn truyền cho tâm chú của đức Phật Bổn sư, Quán Thế Âm, Lục Độ Mẫu, Kim Cang Thủ.

Dehli 1

Sau đó đoàn trở về tu viện Namgyal – nơi Ngài Dalai Latma cư ngụ để chuẩn bị cho chương trình pháp hội ngày 29. Kết thúc một ngày bằng bữa cơm thân mật, đạo tình của những Phật tử hảo tâm đến với Pháp hội.

Hình ảnh buổi pháp hội:

Dharamasala1 20

Dharamasala1 9

Dharamasala1 21

Dharamasala1 23

Dharamasala1 3

Dharamasala1 8

Dharamasala1 10

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan