CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

PV.Minh Đăng Quang (Q.2): Thanh thoát khất thực nhân lễ Tự Tứ - Vu Lan PL.2563

Trong khuôn khổ Đại lễ Tự Tứ và Vu Lan PL.2563 - DL.2019, sáng ngày 14/8 (nhằm 14/7/Kỷ Hợi), tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Xa lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức trì bình khất thực hóa duyên.

Tăng đoàn dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Tường – UVTT HĐCM; HT. Giác Ngộ – Thành viên HĐCM, Phó Trưởng GĐ.IV; HT. Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì PV.Minh Đăng Quang; chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái và khoảng hơn 100 vị Khất sĩ trang nghiêm từng bước nhẹ nhàng, khoan thai, thảnh thơi trong chánh niệm – là biểu trưng cho “sự thực hành hạnh dứt bỏ cái ta độc ác khổ não, mà sống theo lẽ vô thường, tiến hóa, là sự chan hòa cho nhau, tức là công lý võ trụ là pháp bảo, hay chơn lý, triết lý nhiệm mầu”. Dưới ánh nắng ban mai dịu mát, chư Phật tử đứng bên đường hơn 2 km chờ đón đoàn Khất sĩ đi qua để cúng dường với lòng thành kính vô biên. Hình ảnh Tăng Ni đầu trần, chân đất từng bước hóa duyên đã gây ấn tượng sâu sắc cho các Phật tử cũng như người đi đường: 

“Pháp khất thực dạy người bố thí

Cùng dạy mình chơn lý không tham

Mượn pháp ấy làm duyên tế độ

Cho thế trần được chỗ gieo nhân”.

Sau khi khất thực xong chư Tăng trở về lại trú xứ tụng thời kinh Phước thí chú nguyện và hồi hướng phước lành cho các tín chủ được ân triêm phước lạc.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan