CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Đức đạt giải nhất thuyết trình bích báo Phật sự

Vào lúc 14 giờ ngày 15/7 năm Kỷ Hợi (nhằm 15/8/2019), tại Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đắk Lắk), chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III đã tổ chức chương trình thuyết trình bích báo về các hoạt động Phật sự tiêu biểu của các tịnh xá nhân Đại lễ Tự Tứ năm 2019.

Chứng minh và tham dự có: TT. Giác Hiền, Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó ban Kinh tế Giáo đoàn III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ (Gia Lai); ĐĐ. Giác Phổ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp kiêm Phó ban Văn hóa Giáo đoàn III; ĐĐ. Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa T.Ư, Trưởng ban Văn hóa kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III; cùng chư Tôn đức Tăng.

Về phía chư Ni có: NT. Hiệp Liên - Giáo phẩm Ni giới, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn; NT. Cảnh Liên - Giáo phẩm Ni giới, Phó ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III; NS. Hiếu Liên, Phó Thư ký Ni chúng Giáo đoàn III; cùng chư Tôn đức Ni.

Cuộc thi lần này có 12 tịnh xá tham gia: Ngọc Chơn, Ngọc Quang, Ngọc Chánh (Đăk Lăk), Ngọc Túc, Phú Cường, Ngọc Cổ, Ngọc Phúc (Gia Lai), Ngọc Liên, Ngọc Lương (Bình Thuận); Ngọc Đức (Lý Sơn, Quảng Ngãi).

Theo thể lệ chương trình các vị tham gia thuyết trình phải là Sa-di, Sa-di-ni, cận sự nam, cận sự nữ của các tịnh xá; nếu không đúng đối tượng trên sẽ bị trừ điểm.

Lần lượt đại diện trình bày các nội dung trên bích báo với những hình ảnh kèm thông tin hoạt động Phật sự tại tịnh xá của mình trong một năm qua (từ sau mùa Tự Tứ năm 2018 đến nay) như khóa tu, từ thiện xã hội, tu bát quan trai và cúng hội...

Trong cuộc thi lần này các tịnh xá đã rất cố gắng trong việc trình bày và trang trí, các tờ bích báo có nhiều nội dung phong phú, đã đưa lên cả hình ảnh, thơ, các bức ảnh giới thiệu các khóa tu, hoạt động của mỗi tịnh xá…

Thời gian trình bày của mỗi đơn vị tối thiểu 4 phút, tối đa 7 phút để hoàn thành bài dự thi của mình. Sau phần nhận xét đánh giá của chư Tôn đức, các bài thuyết trình sẽ được chấm với thang điểm 10.

Kết thúc buổi thuyết trình, Tịnh xá Ngọc Đức đã đạt giải cao nhất cho phần thuyết trình tờ bích báo của mình. Một giải nhì cho Tịnh xá Ngọc Chánh và hai giải ba thuộc về Tịnh xá Ngọc Túc và Tịnh xá Ngọc Quang. Các tịnh xá khác tham gia chương trình thuyết trình được trao tặng quà khuyến khích. Riêng Tịnh xá Ngọc Chơn, Ban Tổ chức quyết định trao một phần quà đặc biệt, do đây là đơn vị lo Đại lễ, nhiều việc nhưng cũng cố gắng tham gia chương trình với tinh thần đoàn kết, hân hoan.

Được biết qua cuộc thi này, chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn mong muốn, cuộc thi sẽ nhằm tuyên dương và khích lệ các tịnh xá trong Giáo đoàn. Từ đó khuyến khích các tịnh xá tích cực tham gia các hoạt động công tác Phật sự, đồng thời lưu lại các hoạt động của mình. Bên cạnh đó cũng khích lệ các Phật tử đồng hành cùng các vị trụ trì để làm các Phật sự trong thời đại hiện nay.

Kỷ yếu Tịnh xá Ngọc Chơn 28 năm hình thành và phát triển - Đóa sen miền Tây Nguyên
là tác phẩm tham dự vào phút cuối của Tịnh xá Ngọc Chơn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan