CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tịnh xá Ngọc Phương tổ chức Lễ Vu Lan PL.2564 - DL.2020

Sáng ngày 02/09/2020 (nhằm ngày Rằm tháng 7 năm Canh Tý), chư Ni tại Tổ đình Ngọc Phương trang nghiêm cử hành Lễ Tự tứ và lễ Vu lan, nét đẹp truyền thống Tự tứ vẫn được giữ từ thời Đức Phật cho đến ngày nay. 

Vào lúc 3 giờ 30 phút sáng, toàn thể hội chúng Tổ đình Ngọc Phương qui tựu nơi đại hùng bảo điện trùng tụng Giới bổn và tác pháp Tự tứ. Với tinh thần tự giác và ý chí hướng thượng của hội chúng Ni nơi đây, trong ngày Tự tứ, hội chúng Ngọc Phương tăng thêm sự thanh tịnh thuần khiết trong tâm thể.

Ngày Tự tứ là cơ hội quý báu để hàng Phật tử gieo trồng nhân phước thiện trên mảnh đất thanh tịnh này, vì lẽ ấy lễ Vu lan cũng được diễn ra vào lúc 8 giờ 30 phút, chư Ni và tất cả các người con muốn đền đáp công ơn cha mẹ đã tụng thời kinh “Vu lan bồn” để hồi hướng công đức thiện lành đến ông bà cha mẹ hiện tại và quá vãng.

Tiếp đó là thời pháp thoại được chia sẻ bởi Ni sư Phụng Liên - Giảng sư HPNGKS để đáp ứng với 5 lợi ích của sự nghe pháp cho những người con hiếu đạo - Phật tử (nghe để phá nghi, nghe để giải quyết những điểm thắc mắc nào đó, nghe để mình biết thêm điều mình chưa biết, nghe để củng cố điều mình đã biết, nghe để sống lại điều mình vừa được nghe).

Sau thời Pháp thoại, vào lúc 11 giờ, hội chúng Ni tập trung về trai đường y pháp cúng dường và thọ trai. Các người con chí hiếu sắm sửa lễ vật cúng dường lên hội chúng Ni để hồi hướng công đức cho ông bà, cha mẹ mình; nói cách khác là hướng về công ơn sanh thành dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên nhân dịp ngày Tăng Ni Tự tứ.

Một số hình ảnh ghi nhận: 

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan