CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Tuyên dương công đức Phật tử góp phần xây dựng Tịnh xá Ngọc Chơn

Vào lúc 20g30 ngày 13/7 năm Kỷ Hợi (nhằm ngày 13/8//2019), chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III đã tổ chức tuyên dương công đức quý Phật tử góp phần xây dựng Tịnh xá Ngọc Chơn.

Chứng minh và tham dự có: ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng ban Văn hóa GĐ III kiêm Phó Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni GĐ III; NT. Cảnh Liên -  Phó ban Quản sự Ni chúng GĐ III; NS. Lãnh Liên – Giáo phẩm Ni chúng GĐ III, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lăk).

Theo đại diện Ban Tổ chức để có được một không gian để tổ chức Đại lễ nơi đây, đó là công lao từ những ngày đầu của Ni trưởng Cảnh Liên. Gần 30 năm qua, Tịnh xá hình thành và phát triển, từ một căn phòng nhỏ làm vườn rẫy, cà phê. Năm 1996, Ni sư Lãnh Liên được Ni trưởng Cảnh Liên tin tưởng giao cho trọng trách trụ trì.

Từ những khó khăn để xây dựng cho thành một tịnh xá rộng rãi như hôm nay. Nữa đời người nhìn lại, đất xưa nay đã thành tịnh địa, sớm tối lời kệ kinh.

Nhớ lại những giai đoạn trước đây và thành quả bây giờ, Ni trưởng Cảnh Liên cho biết: “Chúng con thừa hưởng ân đức của cố Hòa thượng Giác Dũng cho nên chúng con mới có cơ hội để vô mảnh đất này. Lúc đó dân cư còn rất là thưa thớt, lúc đó đời sống còn rất khó khăn. Lúc đó Ni sư Lãnh Liên còn đang đi học Trung cấp Phật học chưa có mãn.

Giờ đây vượt qua mọi khó khăn, ngôi Tịnh xá đã hình thành Ni sư Lãnh Liên cần cố gắng hơn nữa, nỗ lực để xây dựng nơi đây trở thành ngôi Phạm vũ huy hoàng, sao cho xứng với sự mong đợi cũng như hỗ trợ của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn nói chung, cố HT. Giác Dũng nói riêng.

Đáp lại lời huấn từ của Ni trưởng Cảnh Liên, Ni sư Lãnh Liên đối trước chư Tôn đức trình lên lời tri ân đối với Sư phụ, cũng như chư Tôn đức lãnh đạo của Giáo đoàn.

Sau lời chia sẻ của Ni sư Lãnh Liên, ĐĐ. Giác Hoàng đã có những lời chia sẻ: “Quả thật cái lòng tri ân của Sư đối với Ni sư Lãnh Liên, cũng như quý Phật tử nơi dây đã nuôi dưỡng cái tâm, cái trí của Sư ở một chừng mực nào đó. Góp phần giúp Sư ngày càng hoàn thiện trong giáo pháp. Vì vậy mà ở đây có thể nói là cái nơi được Sư thương và xem là dạy nhiều nhất đối với quý Phật tử nơi đây.”

Cuối cùng, sau lời chia sẻ của chư Tôn đức, Ban Tổ chức đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử, mạnh thường quân đã hỗ trợ cho Tịnh xá Ngọc Chơn trong suốt thời gian xây dựng vừa qua.

NT. Cảnh Liên, khai lập Tịnh xá Ngọc Chơn trao bằng tuyên dương công đức cho các vị hữu công

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan