CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

TP.HCM: Đêm nghệ thuật “Minh đăng tỏa rạng” mừng kỷ niệm 100 ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang

Hòa cùng không khí của chuỗi sự kiện mừng Kỷ niệm 100 ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang, tối ngày 05/11/2023 (nhằm ngày 22/09 Quý Mão), HPKS đã chính thức khai mạc chương trình nghệ thuật với chủ đề “Minh Đăng tỏa rạng”.

Đêm văn nghệ do Ban Văn hóa HPKS chủ trì thực hiện, với nhiều tiết mục ca múa nhạc, tạp kỹ đã được trình diễn bởi các nghệ sĩ, ca sĩ chuyên nghiệp, đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni HPKS và nhân dân Phật tử đã đến tham dự, thưởng thức.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT. Minh Liên - Trưởng Ban Văn hóa HPKS đã nêu lên mục đích chương trình nghệ thuật, nhằm tái hiện lại cuộc đời của một bậc lãnh đạo tâm linh có sứ mệnh khai sáng một dòng Phật giáo biệt truyền tại Việt Nam. Qua đó, Thượng tọa mong rằng chương trình sẽ khắc họa, soi sáng mãi và luôn hiện điện trong tâm khảm của mỗi người con Khất sĩ một lòng tri ân, nhớ ân công đức sâu dày của một bậc thầy sáng đạo với sự mệnh Nối truyền Thích Ca chánh pháp - Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

Theo đó, đêm nghệ thuật trình gồm 4 phần, với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc cảnh do các nghệ sĩ chuyên nghiệp trình diễn, mang đến một chương trình sâu lắng trong tinh thần tri ân, báo ân Đức Tổ sư Minh Đăng Quang và các vị tiền nhân. Chương trình “Minh Đăng tỏa rạng” mang đến cho khán giả, Phật tử và những người yêu đạo Phật những giá trị sâu sắc của Phật giáo trong đời sống qua góc nhìn nghệ thuật biểu diễn; khẳng định vai trò to lớn của Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

Đêm nghệ thuật với nội dung nhằm tôn vinh và tri ân công đức sâu dầy của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, cũng như ôn lại kim ngôn ngọc ngữ và công hạnh của Đức Tổ sư đã lưu lại trong tâm khảm hàng hậu học và chúng sinh vạn loại. Một vị Tổ sư tiếp nối con đường Chánh pháp của ba đời chư Phật, gánh vác sứ mạng Như Lai, tham gia chấn hưng Phật giáo, chỉnh đốn Tăng già theo xu hướng của thời đại. Khai lập Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, thâu hóa và sáng tạo những tinh hoa của hai truyền thống Nam - Bắc truyền Phật giáo, mở ra truyền thống Phật giáo biệt truyền, mang đậm đặc trưng của Phật giáo Việt Nam.

Xem thêm một số hình ảnh:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan