CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lời ngỏ Đuốc Sen 24

Bia-DS24

Mỗi năm đến mùa Phật đản, Tăng Ni và Phật tử khắp nơi trên thế giới đều niệm tưởng và phát nguyện làm điều gì đó để bày tỏ lòng thành kính đối với đấng Toàn Giác đã vì lợi ích cho chư thiên và nhân loại mà thị hiện ở cõi đời. Trong không khí đó, Đuốc Sen cũng góp một cành hoa thơm, tô điểm cho vườn hoa đạo pháp thêm hương sắc.

Trong số này, các bài cảm tác về cuộc đời vĩ đại và rất thực của đức Phật được giới thiệu để cúng dường Ngài nhân mùa Phật đản. Mỗi người có mỗi cảm nhận và biểu hiện lòng cung kính riêng của mình để “Mừng Phật đản sanh, và cũng có những bài viết tự sự để bày tỏ lòng “Nhớ ơn sâu nặng của Phật. Mỗi mùa “Mừng đản sanh” đến là mỗi lần chúng ta có dịp “suy niệm về những điềm lành vi diệu của Phật”, khám phá thêm chiều kích sâu sắc của “Ý nghĩa Phật đản”. Bức “Thông điệp của đức Pháp chủ gởi đến quý Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nhân ngày Phật đản PL. 2559” là bài pháp khuyến tấn người con Phật hãy biến tất cả những ý tưởng thành hiện thực.

Cũng như những lần trước, trong ấn phẩm Đuốc Sen lần này, những ý pháp của đức Tổ sư được trình bày ở chuyên mục “Chơn lý” nhằm giúp cho độc giả thấy được sự dung thông của Tổ sư về Phật giáo Nguyên thủy và Đại thừa.Qua đó, tự thânđộc giả cảm nhận được giá trịcao quý của Pháp bảo vượt thời gian.

Các chuyên mục còn lại như “Thiền học”, “Nghiên cứu kinh luật”, “Khóa tu”, “Bồi dưỡng trụ trì”, v.v... là những thực phẩm đáp ứng nhu cầu tâm linh và cuộc sống thực tại. Bản dịch“Để trở thành triệu phú nội tâm” sẽ cung cấp thêm phương pháp để chúng ta có thể trở thành một người giàu có nơi nội tâm làm cho đời sống hạnh phúc, ý nghĩa hơn.

Đặc biệt trong số này, chuyên mục “Khóa tu”có nhiều bài hơn. Trong thời gian gần đây Hệ phái tổ chức nhiều khóa tu rất thành công, đó cũng là điểm khởi sắc. Tuy nhiên, chất lượng vẫn là điều chư Tôn đức giáo phẩm luôn quan tâm trăn trở để các khóa tu trong tương lai càng ngày ổn định, đúng với bản chất tu tập của Phật giáo Khất Sĩ.

Ấn phẩm Đuốc Sen ra đời nhằm lúc đất nước Nepal, nơi sanh ra báo thân của đức Từ Phụ Bổn sư đang hứng chịu những trận động đất kinh hoàng, thế nên số này dành một không gian cho chuyên mục “Hướng về Nepal”. Chuyên mục này gồm những tình tự khúc được tấu lên từ cõi lòng đồng cảm với nỗi đau thương của người dân và đất nước Nepal– mảnh đất thiêng liêng, điểm đến trong hành hương tâm linh.

Lần này Ban Biên soạn nhậnđược rất nhiều bài viết gởi về, song do vì số trang của một ấn phẩm dưới dạng tạp chí có giới hạn, nên Ban Biên soạn không thể đăng hết các bài. Những bài còn lại sẽ được đăng tải trên trang nhà Đạo Phật Khất Sĩ hoặc sẽ đưa vào số kế tiếp. Rất mong được sự tiếp tục ủng hộ của quý chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử cũng như bạn đọc để Đuốc Sen ngày càng có chất lượng về nội dung với những bài nghiên cứu thật giá trị, góp phần làm cho nền văn học Phật giáo Khất Sĩ nói riêng và cho nền văn học Phật giáo Việt Nam nói chung phong phú hơn.

Kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử sức khỏe cát tường, chào đón một mùa Phật đản tràn đầy hỷ lạc. Cầu nguyện cho đất nước Nepal chóng hồi phục sau cơn địa chấn. Cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân sanh an lạc, thấm nhuần thông điệp từ bi và trí tuệ của đức Phật.

Cuối xuân, TP. HCM, ngày 28/03 âm lịch

Sa-môn Giác Toàn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan