CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hạnh phúc là khi…..

Hạnh phúc là khi quỳ dưới chân Người. Người là ánh sáng soi sáng bước con đi. Người là hơi ấm sưởi cho con lúc đông về. Người là hương thơm ngát phủ xuống đời con. Người là cơn gió mát giữa trưa hè. Người là tất cả đời con.

Hạnh phúc là khi quỳ dưới chân Người. Người mang Phật pháp che chở đời con. Một đạo pháp dựa trên đời sống thực tế của loài người. Con người lúc nào cũng tất bật, cũng bon chen, để rồi những phiền toái đến và đau thương đối mặt với cuộc đời. Con đã đau khổ với những trầm luân cả cuộc đời mà con không biết cách rút ra. Thế rồi duyên may đã đến với con và con trở thành đệ tử của Người. Tim con đã bình an trở lại. Cuộc sống con bình yên hơn bao giờ hết. Lòng con thanh thản nhìn từng ngày trôi qua bóng nắng bên thềm. Con không giàu, không nghèo nhưng lòng con tràn đầy những yêu thương. Con giúp người bằng mọi cách từ chén cơm, nâng bước chân bé nhỏ của bé con vừa bước vào đời, là vai đỡ cụ già trong những ngày đơn côi, là nhặt miểng chai ai làm rớt giữa đường... Con thương người đời chung quanh như là yêu chính bản thân con. Mỗi ngày con có một điều hay cho chính tim mình nở hoa. Rồi con quên. Ngày hôm sau con lại bắt đầu lại từ đầu. Một lần nữa con trải yêu thương đến với mọi người bằng những hành động nhỏ nhất.

Hạnh phúc là khi quỳ dưới chân Người. Tiếng cười đã trở lại trên khuôn mặt của trẻ thơ và người già mang nhiều nét khổ đau. Tất cả đã bỏ những vất vả, khổ đau, ô trọc của cuộc sống. Cả đoàn chúng con xin được quỳ dưới đài sen. Những bàn tay ấm nắm bàn tay.

Hạnh phúc là khi quỳ dưới chân Người, cùng nhau tụng một thời kinh: cầu an lành cho tất cả mọi người, mọi loài trong cả sáu thời của ngày. Những ánh mắt yêu thương dịu dàng khi lắng nghe tiếng chuông chùa nhẹ nhàng rơi. Còn gì bình an hơn...

Hạnh phúc là khi con quỳ dưới chân Người…

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: