CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Chương trình thi giáo lý “Tỏa ánh từ quang” trong Đại lễ Vu lan

Với mong muốn kết nối và trau dồi kiến thức Phật học cũng như các kỹ năng cần thiết để giúp Phật tử có thêm động lực trong việc học tập và ứng dụng Phật pháp vào đời nên tối ngày 14/07/ Đinh Dậu tại TX. Ngọc Phúc đã diễn ra cuộc thi giáo lý mang tên TỎA ÁNH TỪ QUANG với sự chứng minh và kiêm giám khảo của ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Hoàng. Gần hai trăm thí sinh từ nhiều lứa tuổi là đoàn sinh GĐPT, là những chú tiểu, là Phật tử từ nhiều ngôi đạo tràng về tham dự lễ đã đăng ký tham gia thi giáo lý.

Đây là một chương trình thường niên trong các mùa Vu lan thắng hội, năm nay có phần hấp dẫn và sinh động hơn là có thêm 2 vòng thi sơ loại và chọn ra 8 thí sinh vượt qua vòng sơ loại, sẽ trực tiếp lên lễ đài trả lời các gói câu hỏi bằng cách bấm chuông trả lời với những gói câu hỏi. Chương trình ánh quang rạng ngời này các thí sinh không những được thử thách qua những hiểu biết về giáo pháp đạo Phật mà còn là một sân chơi để thể hiện tài năng của bản thân. Đặc biệt đó là rèn luyện khả năng diễn thuyết cũng như việc dạn dĩ làm chủ sân khấu cùng những thử thách trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình học hỏi và ứng dụng phật pháp.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ tranh tài, giải nhất thuộc về đội Sen Xanh đơn vị TX. Ngọc Quang tỉnh Đăk Lắk, giải nhì đội Sen Trắng thuộc Tịnh xá Ngọc Hải - Khánh Hòa, giải 3 đồng hạng đội Sen Hồng (TX. Ngọc Trung - An Khê - Gia Lai) & Sen Tím (Ngọc Nhơn - Eabar, Buôn Đôn, Đăk Lăk). Chương trình TỎA ÁNH TỪ QUANG được tổ chức mong đem lại niềm tin và trí tuệ cho người con Phật với hi vọng các thí sinh hãy tự mình nỗ lực và thành tựu trong tu học, để trở thành người Phật tử chân chánh, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cuộc đời.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ cuộc thi:

1

2

6

7

8

11

12

14

20

21

22

24

26

27

28

29

30

31

32

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: