CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giáo đoàn III: Ra mắt 9 Ban hỗ trợ các hoạt động của Giáo đoàn

Vào lúc 14h, ngày 5/9/2017 (nhằm ngày 15/7/ năm Đinh Dậu), tại Tịnh xá Ngọc Phúc (Tp. Pleiku, Gia Lai), chư Tôn đức Giáo phẩm chứng minh, Giáo phẩm lãnh đạo của Giáo đoàn III đã chứng minh cho sự ra mắt của 9 Ban hỗ trợ các hoạt động của Giáo đoàn.

IMG 1868

IMG 1877

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Giác Hùng, Giáo phẩm chứng minh Giáo đoàn; HT. Giác Tần, Giáo phẩm chứng minh Giáo đoàn, cùng quý Hòa thượng trong Ban Trị sự, lãnh đạo Giáo đoàn: HT. Giác Phùng, HT. Giác Trong, HT. Giác Trí, HT. Giác Minh, HT. Giác Thành, HT. Giác Thuận; Quý Ni trưởng: NT. Hiệp Liên, Giáo phẩm Ni giới, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn, NT. Cảnh Liên, Giáo phẩm Ni giới, Phó trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn và chư Tôn đức giáo phẩm Tăng Ni của giáo đoàn.

HT Giac tan phat bieu

Tại buổi lễ, HT. Giác Tần nhấn mạnh: lễ Vu lan năm nay rất đặc biệt, năm nay giáo đoàn có 9 tiểu ban chính thức ra mắt, phụ trách các hoạt động từng lĩnh vực cụ thể của Giáo đoàn. Việc ra mắt các tiểu ban lần này sẽ cụ thể hóa các hoạt động riêng lẽ của Giáo đoàn nhằm giúp cho những chương trình hay các hoạt động định kỳ hằng năm… ngày càng tốt hơn, phục vụ tốt hơn cho chư Tôn đức và bà con Phật tử. Mong rằng, với việc ra mắt các tiểu ban lần này, các thành viên ở trong từng tiểu ban sẽ cố gắng đem hết khả năng của mình để chuyển tải các hoạt động của giáo đoàn, làm cho giáo đoàn ngày càng lớn mạnh, giáo pháp Phật-đà ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Sau lời phát biểu của HT. Giác Tần, ĐĐ. Giác Hoàng xướng ngôn đã giới thiệu mục đích và ý nghĩa về việc ra mắt, đồng thời giới thiệu đến chư tôn đức tham dự đến chư Tôn đức chứng minh, chư Tôn đức Ban Trị sự và đông đảo bà con Phật tử. Theo đó:

- Ban Tăng sự do HT. Giác Thành làm Trưởng ban, HT. Giác Minh làm Phó ban, Chánh thư ký là ĐĐ. Giác Hoàng, Phó chánh thư ký là ĐĐ. Giác Nhường. Tiểu ban có 19 vị Tăng Ni tham gia hoạt động.

Chu ton duc trong ban Tang su doi truoc Chu ton duc Chung minh nhan nhiem vu

- Ban Giáo dục Tăng Ni do HT. Giác Trí làm Trưởng ban, ĐĐ. Giác Hoàng làm Phó ban Thường trực; ĐĐ. Giác Tri làm Phó ban. Tiểu ban có 16 thành viên; Hoạt động của tiểu ban tập trung vào giáo dục thân giáo, khẩu giáo và tâm giáo cho cả Tăng Ni và Phật tử trong giáo đoàn;

ban giao duc

- Ban Hoằng pháp: HT. Giác Trong làm Trưởng ban, ĐĐ. Giác Phổ làm Phó ban thường trực, ĐĐ. Giác Viễn làm Phó ban. Ban có trên 20 thành viên.

ban hoang phap

- Ban Nghi lễ do HT. Giác Minh làm Trưởng ban, TT. Giác Hành làm Phó ban thường trực, TT. Giác Pháp làm Phó ban. Tiểu ban có 6 thành viên tham gia

ban nghi le

- Ban Kiểm soát: TT. Giác Tiến làm Trưởng ban, TT. Giác Hành (trụ trì Tịnh xá Ngọc Quy) làm Phó ban. Tiểu ban có 5 thành viên, phụ trách kiểm soát các hoạt động của Tăng Ni trong Giáo đoàn;

ban kiem soat

- Ban Kinh tế tài chính: HT. Giác Thành làm Trưởng ban, ĐĐ. Giác Hiếu làm Phó ban, ĐĐ. Giác Tài làm thủ quỹ. Tiểu ban có 7 Tăng, 2 Ni làm thành viên;

ban kinh te tai chinh

- Ban Văn Hóa: ĐĐ. Giác Hoàng làm Trưởng ban, ĐĐ. Giác Phổ làm Phó ban thường trực, ĐĐ. Giác Chỉ làm Phó ban kiêm Chánh thư ký. Tiểu ban có trên 20 thành viên hoạt động, đảm trách các hoạt động liên quan đến văn hóa lễ hội của Giáo đoàn.

ban van hoa

- Ban Thông tin truyền thông do ĐĐ. Giác Nhường làm Trưởng ban, ĐĐ. Giác Đoan làm Phó ban. Tiểu ban này có điểm đặc biệt so với các ban khác là có sự tham gia của các cư sĩ Phật tử.

ban thong tin truyen thong

- Ban Từ thiện xã hội do TT. Giác Hạnh (Trụ trì Tịnh xá Ngọc Vạn) làm Trưởng ban, ĐĐ. Giác Hiếu làm Phó ban.

ban tu thien xa hoi

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, chư Tôn đức chứng minh Giáo đoàn và chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo trong Ban Trị sự đã rất vui mừng trước việc ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng của Giáo đoàn. Phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ: HT. Giác Thành cho biết: Tăng sự là hoạt động quan trọng nhất trong việc phát triển của Giáo đoàn. Vì thế, sau khi Ban Tăng sự ra mắt sẽ tập trung vào việc kiểm tra danh bộ Tăng Ni, tập trung quản lý các đơn vị tịnh xá của Giáo đoàn…

IMG 1955

Kết thúc buổi lễ, HT. Giác Hùng, chứng minh Giáo đoàn, đã ban đạo từ tới các ban, Hòa thượng nhấn mạnh: “Chư Tôn đức giáo phẩm của Giáo đoàn vô cùng cảm kích trước sự hy sinh, hết lòng vì giáo đoàn của quý chư Tôn đức Tăng Ni khi tham gia các ban, dù các vị cũng bận rất nhiều Phật sự nhưng luôn dành thời gian cho công việc của Giáo đoàn, lợi ích của chúng sanh. Thay mặt chư Tôn đức giáo phẩm, tôi mong muốn quý vị hãy cố gắng phát huy tốt hơn nữa, các công tác của giáo đoàn để báo đáp công ơn của Thầy Tổ. Chúc quý vị đạt kết quả cao trong quá trình hoạt động trong thời gian tới".

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: