CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ Dâng quà Báo Hiếu Cha Mẹ nhân mùa Vu Lan

Chiều ngày 14/7/Kỷ Hợi (nhằm ngày 14/8/2019), tại Tịnh xá Ngọc Thạnh tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ Dâng quà Báo Hiếu Cha Mẹ nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu.

 “Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục,

Mùa báo hiếu bùi ngùi thương mẹ đức cù lao.”

Cứ mỗi độ đến ngày trăng tròn tháng Bảy, mùa Vu Lan báo hiếu lại về, làm gợi lên trong tâm những người con Phật hướng về hai đấng song thân, đó là Cha và Mẹ. Công ơn sinh thành dưỡng dục của Cha và Mẹ, như trời cao, như biển rộng. Bổn phận làm con khó mà báo đáp cho cân xứng, như lời đức Thế Tôn dạy: “Này các Tỳ-kheo, sữa mẹ mà các Thầy thọ nhận nơi người mẹ từ vô lượng kiếp đến nay còn nhiều hơn nước của đại dương. Quý Thầy nên biết sữa của người mẹ là những giọt máu kết tinh thành những dòng sữa ngọt truyền đạt qua cho con, mỗi ngày đứa con bụ bẫm lớn lên đã rút tỉa tàn phá thân hình của người mẹ khô gầy héo mòn, chết sớm cũng vì con”.

Quả thật như vậy, không chỉ Cha Mẹ đã san sẻ một phần máu thịt để tạo nên hình hài của người con, mà còn tốn hao biết bao mồ hôi nước mắt để cưu mang, dạy dỗ cho con nên người. Tình thương của Cha Mẹ đối với con là thứ tình thương tuyệt vời, không bút nào tả xiết, không có bất cứ tình thương nào trên cõi đời này có thể so sánh được. Do đó, báo hiếu Cha Mẹ chính là nghĩa vụ cao quý, thiêng liêng nhất, mà không nghĩa vụ nào bằng.

Vì vậy, Ban Tổ chức Đại lễ Tự Tứ Tăng và Vu Lan Bồn – PL. 2563 đã tạo điều kiện cho những người con chí hiếu bày tỏ tấm lòng hiếu kính đối với Cha Mẹ nhân ngày Lễ Dâng quà Báo Hiếu Cha Mẹ trong mùa Vu Lan hiếu hạnh.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: