CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Duyên lành Xuân 2016

Trải qua những tháng ngày bề bộn, thỉnh thoảng người ta hay đi tìm cho mình sự bình yên: bình yên trong tâm hồn, bình yên cùng âm nhạc, bình yên cùng người ta yêu thương, bình yên nơi cảnh vật… bởi sự bình yên lúc nào cũng làm con người dễ chịu.

Với người con Phật!

Bình yên còn là những ngày đầu Xuân có khoảnh khắc dù ít ỏi được, tìm về chốn Thiền môn cùng Thầy lành Bạn tốt du xuân, tạo một chút phước lành, cùng nhau tụng một thời kinh ngắn cầu cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Có lẽ vì cùng chung tâm nguyện đó mà nhóm CLB Tấm Lòng Vàng chi nhánh An Khê - Gia Lai, hữu duyên được tháp tùng cùng tập thể học viên khoa Đào tạo từ xa (4 khóa) HVPGVN tại TP.HCM do ĐĐ. Giác Hoàng - Trưởng khoa hướng dẫn tham quan vài ngôi tự viện sau 2 ngày công quả cho lễ Khánh tạ TX. Ngọc Vạn (Vạn Giã – Khánh Hòa). Đoàn đã viếng thăm Sắc tứ Long Sơn tự và Pháp viện Thánh Sơn trong những giờ phút trước khi chia tay.

Tại những nơi này, chúng con được ĐĐ. Giác Hoàng thuyết trình về kiến trúc cũng như nguồn gốc ra đời của những ngôi chùa, rồi những bài học về cuộc đời của Đức Phật, những dấu ấn Phật giáo qua những kiến trúc khác nhau. Đối với chúng con, đó là những bài học đạo lý về cuộc sống.

Chỉ vỏn vẹn hơn 2 tiếng đồng hồ rồi lại chia tay. Đoàn trở về Tây nguyên xa xôi trong đêm, đoàn lại xuôi về biển... nhưng trong lòng mỗi người dù không nói ra vẫn cảm thấy gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và nhất là cùng cảm nhận hạnh phúc bên nhau khi kịp ghi lại vài hình ảnh lưu niệm nhân duyên hội ngộ hi hữu này.

Hạnh phúc là điều có thật, khi chúng ta cảm nhận hạnh phúc giản đơn, khi chỉ cần nắm lấy tay nhau cùng nở nụ cười hoan hỉ, cùng bước bên nhau dù không biết ngày mai có duyên hội ngộ hay không, nhưng chỉ bấy nhiêu là đủ.

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

Ta có thêm bạn tốt để yêu thương.

Xin trân trọng chia sẻ những hình ảnh lưu niệm quý báu này:

Tại Sắc tứ Long Sơn tự:

dttx 3

dttx 4

dttx 5

dttx 6

dttx 8

dttx 9

dttx 7

Tại Pháp viện Thánh Sơn:

dttx 10

dttx 11

dttx 12

dttx 13

dttx 14

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: