CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Mùa xuân

Mùa xuân là mùa đầu tiên trong năm, mùa khởi đầu cây cối đều đâm chồi nảy lộc vạn vật đổi thay tạo nên một sức sống mãnh liệt. Con người háo hức đón mừng mùa xuân với niềm tin những điều tốt lành sẽ đến với mọi người mọi nhà. Vì ai ai sinh ra và lớn lên, trưởng thành đều mong ước được sống hạnh phúc, đầy đủ vật chất, sức khoẻ dồi dào sống lâu trường thọ và trí tuệ minh mẫn. Quan trọng hơn là người cần thể hiện một đời sống tâm linh thánh thiện giàu chất liệu yêu thương được thể hiện qua tinh thần từ bi hỷ xả trong đời sống thường nhật. Mỗi khi con người sống với tâm hiền thiện, có chánh tín vào nếp sống đạo, có hỷ lạc trong việc thực hành pháp thiện từ bỏ pháp ác, sống hướng thiện của người học đạo, hành đạo và chứng đạo là cơ sở nền tảng của Phật dạy.

Đón xuân, mừng xuân và căn bản nhất là sống với “mùa xuân thường tại” quanh năm suốt tháng, khi tâm thức thuần tịnh không ô nhiễm thì mùa xuân sẽ dài ra. Ngược lại, con người sẽ khổ đau khi rong ruổi theo mùa xuân vật chất với sự mong chờ được hưởng thụ và đắm say dục lạc thế gian tràn đầy tham ái, nghĩa là mùa xuân con người sẽ giảm đi, hẳn nhiên khổ đau và đọa lạc sẽ đưa đến. Do đó con người tự quyết định đời sống hạnh phúc hay khổ đau là ở trong tâm hồn của mỗi người. Một người mà thân cứ làm ác, miệng nói lời ác, ý nghĩ xấu quấy ác thì cấp độ khổ đau theo đó sẽ tăng mãi, chỉ khi nào con người nhận chân sự nguy hại của đời sống thiện và khởi tâm sống với điều thiện lành thì đau khổ sẽ chấm dứt.

Như vậy mùa xuân ở đây chính là mùa xuân trong tâm của mỗi người, mùa xuân hạnh phúc trở nên rạng rỡ hơn và hương thơm của hoa nở rộ ngọt ngào trong gió là mùa đông đã đi qua và mùa xuân đã đang đến.

Tịnh xá Ngọc Bửu (Biên Hòa-Đồng Nai)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: