CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Xuân nơi cửa chùa

Thời tiết mùa Xuân quả có nhiều thay đổi, chiều 30 Tết trời vẫn còn giá rét vậy mà sáng hôm nay trời trở nên ấm áp, bầu trời xanh trong. Thời khắc giao mùa nơi Tịnh xá Ngọc Túc càng trở nên ấm áp khi tiếng chuông vang vọng hòa quyện lời kinh cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thới dân an.

Người người nô nức cùng nhau quay về đạo tràng Tịnh xá Ngọc Túc thuộc huyện Đăkpơ tỉnh Gia Lai cùng nhau lễ Phật, vấn an sức khỏe Ni trưởng trú trì cùng Ni chúng.

Bà con Phật tử có dịp gặp lại nhau cùng hỏi thăm sức khỏe, công việc làm ăn sau một năm vất vả lao động. Kinh tế huyện nhà năm nay hơi eo hẹp nhưng khi gặp nhau nơi cửa Phật hầu như mọi lo toan về cuộc sống đều được bỏ lại sau lưng, chỉ còn nụ cười, câu chúc an lành đến với mọi người.

Những người trẻ sau một năm bôn ba nơi đất khách để làm việc cũng như học tập, cũng đã tề tựu về lễ Phật, hái lộc đầu năm, cùng ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau nơi chốn bình an, mà suốt 365 ngày qua ít có dịp tìm lại chính mình.

Đây chính là việc lành mà mỗi người tìm về sau khi đoàn tụ gia đình, cùng nhau tìm về chốn bình yên, giữ lại những khoảnh khắc bình an cho riêng mình, những nụ cười, ánh mắt thân thương bất chợt đâu đây, những ánh mắt cảm thông, những cái nắm tay ấm áp, những lời nói êm dịu bất chợt trong ngày… Chẳng ai tiếc gì mà không cho nhau một nụ cười, chẳng ai tiếc gì mà không sẻ chia một chút ấm nồng trong trời Xuân ấm áp này. Cuộc sống quanh ta chứa rất nhiều điều thật tuyệt vời, luôn cả những điều bất như ý… chỉ cần ta dành ra một chút thì giờ, sống chậm lại, nhìn kỹ hơn… thì toàn là những điều thích thú… có khi trong những giọt nước mắt nghẹn ngào, ta vẫn nghe đây đây ẩn chứa tiếng cười khúc khích hồn nhiên của bé thơ vô tư trong mỗi con người.

Áy chính là mùa Xuân Di Lặc, Xuân nơi cửa chùa!

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: