CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Xuân nơi cửa thiền

Khi Xuân về muôn hoa đua nở lòng người như tràn đầy nhựa sống. Điều gì sẽ xảy ra nếu trong ta thiếu đi một cảm giác yêu thương, thiếu khoảng cách xích lại gần nhau.

Để lòng người hòa nhịp vào không gian tươi đẹp, gội rửa hết những muộn phiền sau 365 ngày vất vả mưu sinh, xa nhà học tập hay vì bộn bề cuộc sống chưa một lần đặt chân đến chốn Thiền môn.

NTuc 1

NTuc 4

NTuc 2

Hôm nay mồng một Tết Đinh Dậu hòa theo dòng người trẩy hội vui xuân, người dân huyện Đăkpơ nói chung và nhóm thiện nguyện CLB Tấm Lòng Vàng - An Khê nói riêng đã cùng nhau quay về Tịnh xá Ngọc Túc thành kính đảnh lễ Tam bảo, vấn an Ni trưởng trú trì, hái lộc đầu năm và c ùng lưu lại hình ảnh bên nhau khi Xuân về trên khắp quê hương Việt Nam.

NTuc 5

NTuc 6

Qua những câu Pháp Cú được chư Ni chăm chút in ấn, đặt vào những chiếc bao lì xì thật xinh, là những lời hay ý đẹp, những lời dạy của Đức Bổn Sư về “Sự thương yêu, lòng kính trọng, sự tận tụy, lòng thủy chung không ai mua được” trái lại “Sự ghen ghét, lòng hận thù, sự ích kỷ, lòng hơn thua s mang lại cho ta những phiền muộn lo âu. Hãy giúp nhau bằng thiện chí vì cuộc đời luôn tươi sáng khi ta sống thiện lành. Khi nào trời còn xanh, đêm còn sao thì sự ra đi cũng là sự trở về, không có gì sinh ra cũng chẳng có gì mất đi. Phải chăng lẽ sống của con người chỉ là một sự trao đổi, cũng như sự tuần hoàn của vũ trụ hết Xuân Hạ rồi lại Thu Đông.

NTuc 8

NTuc 3

Lại có duyên hội ngộ, những đứa cháu đã trưởng thành,định cư phương xa đã cùng quay về sum họp gia đình trong dịp Xuân về, lại cùng cảm nhận một điều rằng: Một nghĩa cử thương yêu, một nụ cười cảm thông của các con sẽ quan trọng như thế nào. Tình đời sẽ ấm hơn khi con tim chúng ta còn biết thổn thức vì khổ đau của người khác, tình đời sẽ ấm hơn nếu mọi người biết trao cho nhau bằng nghĩa cử yêu thương với tấm lòng rộng mở.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết: